Elon Musk sáng tạo cách mới để tạo thu nhập từ người dùng

Elon Musk sáng tạo cách mới để tạo thu nhập từ người dùng

Elon Musk đã công bố hai gói đăng ký mới trên nền tảng mạng xã hội X, với mục tiêu tạo ra nguồn thu mới và cải thiện tình hình tài chính của công ty.

Elon Musk sáng tạo cách mới để tạo thu nhập từ người dùng

Ngày 20/10, tỷ phú Elon Musk đã thông báo rằng nền tảng mạng xã hội X, trước đây là Twitter, sẽ ra mắt hai gói đăng ký mới cho người dùng. Điều này đánh dấu một bước tiến mới trong việc tạo thu nhập từ người dùng và cải thiện tình hình tài chính của công ty.

Gói đăng ký đầu tiên sẽ có giá rẻ hơn và cung cấp đầy đủ tính năng mà không bị chặn quảng cáo. Trong khi đó, gói thứ hai sẽ có giá cao hơn nhưng không có quảng cáo.

Elon Musk đã chia sẻ thông tin này trên nền tảng X.

Tuần này, X đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm tính phí 1 USD/năm cho người dùng tại New Zealand và Philippines. Người dùng sẽ được sử dụng các tính năng cơ bản như đăng bài và tương tác với các bài đăng khác. X cho biết đây là một phần của chương trình chống lại hoạt động spam. Những người không trả phí sẽ chỉ có thể đọc các bài viết.

Hiện vẫn chưa rõ liệu gói đăng ký 1 USD/năm có thuộc một trong hai gói đăng ký mới mà Musk đã đề cập hay không.

Ngoài ra, X đã có dịch vụ đăng ký X Premium với giá 8 USD mỗi tháng. Người dùng đăng ký gói này sẽ nhận được dấu tích xanh trên tài khoản và khả năng chỉnh sửa bài đăng.

Kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter và đổi tên thành X vào tháng 10/2022, ông đã thực hiện nhiều thay đổi đáng kể. Một trong số đó là việc xoá dấu tích xanh trên các tài khoản không trả phí. Dấu tích này giúp người dùng nhận biết tài khoản của nhân vật công chúng. Ông cũng đã khôi phục các tài khoản bị cấm trước đây trên nền tảng này.

Những thay đổi này đã gây lo lắng cho các nhà quảng cáo. Vào tháng 7, Elon Musk cho biết doanh thu quảng cáo của X đã giảm gần 50%, cùng với tình trạng "nợ nần chồng chất".

Việc tạo ra các gói đăng ký mới là một nỗ lực của X để cải thiện tình hình tài chính và tạo ra nguồn thu mới. Đồng thời, X cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng mới như Threads của Meta và Bluesky.

Theo CNBC

[question] Elon Musk thông báo về việc ra mắt hai gói đăng ký mới trên nền tảng mạng xã hội X, vậy gói đăng ký này sẽ có những tính năng gì?,Theo Elon Musk, việc thu tiền từ các gói đăng ký mới có thể giúp công ty X cải thiện tình hình tài chính. Vậy tình hình tài chính của công ty hiện tại như thế nào?