Elon Musk tiết lộ sử dụng ma túy hàng tuần: Ảnh hưởng đến công việc và nhà đầu tư?

Nóng: Elon Musk thừa nhận dùng ma túy hàng tuần
Elon Musk gây tranh cãi khi thừa nhận sử dụng ma túy tổng hợp hàng tuần. Nhưng liệu việc này có ảnh hưởng đến công việc và nhà đầu tư của ông hay không?

Elon Musk tiết lộ sử dụng ma túy hàng tuần: Ảnh hưởng đến công việc và nhà đầu tư?

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Don Lemon của CNN, tỷ phú Elon Musk đã thừa nhận việc sử dụng ma túy tổng hợp (Ketamine) hàng tuần nhằm giúp ông giảm bớt tâm trạng chán nản và mang lại hiệu quả trong công việc và lợi ích cho nhà đầu tư.

Phản ứng trái chiều

Thừa nhận này của CEO Tesla đã gây ra tranh cãi và làm cho nhiều người bàng hoàng. Tỷ phú giàu nhất nhì thế giới sử dụng chất cấm để điều hành công việc đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tác hại lâu dài đối với việc điều hành các công ty trong bối cảnh khó khăn.

Elon Musk cho biết: "Từ quan điểm của nhà đầu tư, tôi nên tiếp tục sử dụng bất cứ thứ gì đang dùng để tiếp tục cho ra kết quả như hiện nay." Ông cũng nhấn mạnh rằng việc sử dụng Ketamine theo quy trình điều trị chống trầm cảm, được kê đơn bởi các bác sĩ, giúp ông chống lại các cơn đau và có tác dụng an thần.

Tuy nhiên, theo Cục phòng chống ma túy Mỹ (DEA), chất Ketamine có thể gây ảo giác và dùng quá liều có thể dẫn đến bất tỉnh gây tử vong.

Lo ngại từ các nhà đầu tư

Trước đó, vào tháng 1/2024, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã dẫn nguồn tin cho hay các giám đốc điều hành Tesla lẫn SpaceX đều đang lo lắng về việc Elon Musk lạm dụng ma túy.

Để phản bác, Elon Musk cho biết ông chưa thất bại trong bất kỳ cuộc kiểm tra ma túy nào gần đây và dù có đang dùng gì thì cũng vẫn đem lại lợi ích cho cổ đông lẫn công ty. Ông còn cho rằng việc sử dụng Ketamine còn tốt hơn là dùng thuốc chống trầm cảm SSRI.

Tuy nhiên, Elon Musk cũng khẳng định rằng ông không lạm dụng chất gây nghiện và chỉ sử dụng chúng để làm việc mà không có ý định "phê pha". Ông nổi tiếng với phong cách làm việc 16 tiếng mỗi ngày và muốn đầu óc tỉnh táo để giải quyết công việc.

Ảnh hưởng đến công việc và nhà đầu tư

Bất chấp mục đích là gì, việc Elon Musk sử dụng chất gây nghiện bị chính phủ Mỹ cực lực phản đối. Trong hợp đồng với Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA), Elon Musk phải tuân thủ các điều khoản về không sử dụng chất cấm.

Tuy nhiên, theo CEO Tesla, việc sử dụng bất kỳ chất gì cũng nhằm phục vụ công việc. Ông cho biết: "Từ góc nhìn của Phố Wall thì điều quan trọng nhất là bạn có đem về lợi ích cho nhà đầu tư hay không. Như đã nói, chúng tôi đã phát triển dòng xe điện bán chạy nhất hành tinh vào năm 2023 nên nếu nhìn từ góc độ này, tôi nên tiếp tục dùng những thứ đang sử dụng."

Tuy nhiên, tình hình ngành xe điện đang nguội dần, doanh số giảm tốc, sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mới và một thị trường Trung Quốc khó khăn hơn đã khiến Tesla mất dần vị thế.

Thông tin về việc Elon Musk sử dụng chất kích thích càng khiến nhiều cổ đông và ban giám đốc lo lắng hơn. Hiện tổng mức vốn hóa của Tesla vào khoảng 524 tỷ USD nhưng giá cổ phiếu đã giảm 1/3 từ đầu năm nay.

Tóm lại, việc Elon Musk thừa nhận sử dụng ma túy hàng tuần đã gây ra nhiều tranh cãi và lo ngại từ cộng đồng nhà đầu tư. Dù ông cho rằng việc này mang lại lợi ích cho công việc và cổ đông, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về tác động lâu dài của việc sử dụng chất cấm này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Việc Elon Musk thừa nhận sử dụng ma túy hàng tuần đã gây lo lắng như thế nào cho cổ đông và ban giám đốc?,Tại sao việc sử dụng ma túy của Elon Musk bị chính phủ Mỹ phản đối?