Elon Musk tiết lộ vấn đề đen tối tại Twitter

Elon Musk tiết lộ vấn đề đen tối tại Twitter (10-7)

Elon Musk thừa nhận dự án X có thể thất bại và đối mặt với tình hình u ám tại Twitter. Ông cam kết cố gắng để xây dựng một mạng xã hội tốt hơn.

Elon Musk, nhà sáng lập của X, đã chia sẻ trên trang cá nhân Twitter về tình hình u ám mà dự án của ông đang đối mặt. Ông thừa nhận rằng việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD có thể thất bại, như nhiều người đã dự đoán. Tuy nhiên, ông cam kết sẽ cố gắng hết sức để xây dựng một mạng xã hội tốt hơn.

Một trong những biện pháp mà Elon Musk đã thực hiện để biến X thành "siêu ứng dụng" là tăng cường việc thanh lọc chatbot. Tuy nhiên, cho đến nay, việc này vẫn chưa mang lại hiệu quả như ông mong đợi. Trong tuần trước, một chuyên gia công nghệ đã phát hiện ra rằng 42% tài khoản theo dõi của ông không có thật, có thể là các tài khoản được vận hành bởi bot.

Changpeng Zhao, CEO của Binance và một trong những đối tác đầu tiên của Elon Musk trong thương vụ mua lại Twitter, cho biết X cần tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến bot và thư rác. Công ty của ông cũng đang tìm kiếm các nền tảng khác để tiếp cận người dùng.

Elon Musk đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh mẽ để cải thiện Twitter kể từ khi mua lại nền tảng này với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái. Ông đã khôi phục nhiều lệnh cấm trước đó, đổi tên nền tảng thành X và sa thải phần lớn nhân viên. Gần đây nhất, ông đã loại bỏ tính năng chặn người khác trên nền tảng.

Tuy nhiên, việc chặn tài khoản không mong muốn có thể gây tác động tiêu cực. Louis Jones, chuyên gia truyền thông và quảng cáo tại Viện An toàn Thương hiệu, cho rằng động thái này của Elon Musk có thể làm gia tăng vấn đề bắt nạt trên nền tảng và ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận của cộng đồng. Ông cảnh báo rằng điều này có thể dẫn đến một vòng xoáy sai lầm và ảnh hưởng tiêu cực đến sự thành công lâu dài của X.

Trong tương lai, Elon Musk và nhóm của ông sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết các vấn đề và xây dựng một mạng xã hội tốt hơn. Ông cam kết rằng X sẽ không ngừng cải thiện và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

[question] Elon Musk đã thực hiện những biện pháp nào để cải thiện tình hình trên Twitter?,Theo chuyên gia Louis Jones, việc bỏ tính năng chặn người khác trên Twitter có thể gây tác động gì đến cộng đồng?