Elon Musk: Tỷ phú Tesla bị chỉ trích là "kẻ lừa đảo" bởi đồng sáng lập Facebook

Đồng sáng lập Facebook, Dustin Moskovitz, đã chỉ trích Elon Musk là "kẻ lừa đảo" vì những cam kết thất hứa và viễn cảnh không thực tế của Tesla và SpaceX.

Ông Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook và hiện là CEO của Asana, đã lên tiếng chỉ trích tỷ phú Elon Musk là "kẻ lừa đảo" vì những cam kết thất hứa và viễn cảnh không thực tế của Tesla và SpaceX.

Trong một bài viết trên Threads, Moskovitz nói rằng nhiều người đã phàn nàn về những cam kết quá thái quá và những viễn cảnh quá lớn mà Elon Musk đã đưa ra cho hai công ty của mình.

Ông Moskovitz cho biết ông không thấy các công ty của Elon Musk có sức ảnh hưởng rộng lớn như cam kết, hoặc ít nhất là ông không tin quá nhiều vào ông ta như những người khác. Ông Moskovitz còn nhận định rằng Elon Musk hứa "suông" để thu hút tiền đầu tư và không rõ liệu các dự án của ông ta có thành công hay không.

Một trong những điểm mà Moskovitz nhấn mạnh là việc Elon Musk đã cam kết về một chiếc xe điện có khả năng hoạt động rộng lớn, hệ thống lái tự động và nhà máy lắp ráp tự động để thu hút khách hàng và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo báo cáo của hãng tin Reuters, các chiếc xe điện Tesla đã khai khống phạm vi có khả năng hoạt động trên bảng điều khiển. Điều này cho thấy Elon Musk không trung thực như mọi người vẫn nghĩ.

Moskovitz cũng nhấn mạnh rằng phạm vi lái xe là một trong những yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng khi quyết định mua xe điện. Việc làm giả số liệu trên bảng điều khiển khiến sản phẩm của Tesla trông có vẻ tốt hơn so với đối thủ, nhưng thực tế lại không như vậy.

Tuy nhiên, Moskovitz cũng nhận định rằng một phần lý do khiến Tesla thống trị thị trường xe điện Mỹ là do các ông lớn ô tô truyền thống như Ford và GM mới chỉ bắt đầu tiếp xúc với ngành này. Điều này đã tạo cơ hội cho Tesla dẫn đầu thị trường.

Moskovitz cũng cho rằng Elon Musk đang áp dụng chiêu trò tương tự với công ty vũ trụ SpaceX của mình. Ông cho rằng Elon Musk đã dùng những cam kết không thực tế để thu hút nguồn lực và hạn chế khả năng cạnh tranh của đối thủ.

Mặc dù cả Elon Musk và Tesla chưa phản hồi về báo cáo điều tra của Reuters, nhưng việc này đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích đối với tỷ phú Elon Musk và công ty của ông.

[question] Ông Dustin Moskovitz đích danh Elon Musk là gì?,Theo ông Moskovitz, Elon Musk đã làm gì để "lừa đảo" khách hàng?