Elon Musk và ảnh hưởng của việc sử dụng ma túy đến cổ phiếu Tesla

Elon Musk và ảnh hưởng của việc sử dụng ma túy đến cổ phiếu Tesla

Ông Elon Musk thừa nhận sử dụng ma túy

Ông Elon Musk, tỷ phú và CEO của Tesla, đã gây tranh cãi khi thừa nhận việc sử dụng ma túy tổng hợp Ketamine. Ông cho rằng việc này không ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo của mình và còn tốt cho các cổ đông. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo lắng về tác động của việc này đến cổ phiếu Tesla.

Cổ phiếu Tesla không có nhiều biến động

Cổ phiếu Tesla không có nhiều biến động sau khi tin tức về việc Elon Musk sử dụng ma túy được công bố. Thậm chí, giá cổ phiếu vẫn duy trì ở mức tốt sau phiên giao dịch ngày 18/3. Trước đó, giá cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh và đạt mức 173 USD/cp sau khi công ty thông báo tăng giá các mẫu xe Model Y giá rẻ tại Mỹ.

Hy vọng trong cuộc chiến về giá xe điện

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngoài giờ, cổ phiếu Tesla đã có lúc giảm xuống 165 USD, nhưng ngay lập tức đã tăng trở lại. Hiện tại, giá cổ phiếu không có nhiều biến động so với thời điểm đóng cửa phiên 18/3. Điều này mang lại một số hy vọng giữa cuộc chiến về giá xe điện, trong bối cảnh nhu cầu chung về xe điện đang chậm lại và cạnh tranh ngày càng gia tăng, khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Tesla. Một số người còn nghi ngờ khả năng điều hành của Elon Musk.

Vốn hoá thị trường của Tesla

Hiện tại, Tesla có vốn hoá thị trường là 553 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm 1/3 từ đầu năm đến nay. Ngày 14/3, giá cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 160 USD/cp, thấp hơn nhiều so với kỷ lục hồi tháng 11/2021 là 407 USD/cp.

Elon Musk và các công ty khác

Elon Musk không chỉ là CEO của Tesla mà còn điều hành công ty vũ trụ hàng không SpaceX và công ty truyền thông xã hội X (trước đây gọi là Twitter). Tuy nhiên, khi được hỏi về việc ông có đang lạm dụng ma túy, Elon Musk đã phủ nhận ngay lập tức. Theo ông, việc sử dụng quá nhiều Ketamine sẽ không thể làm việc, trong khi ông vẫn còn rất nhiều công việc cần làm. Elon Musk cho biết ông sử dụng Ketamine khi não có triệu chứng tiêu cực như trầm cảm.

Cổ phiếu Tesla vẫn duy trì mức tốt

Bình luận của Elon Musk được đưa ra sau khi có những báo cáo cho biết các giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đang ngày càng lo ngại về việc sử dụng ma túy của ông. Tuy nhiên, ông vẫn tự tin rằng việc sử dụng Ketamine không ảnh hưởng đến khả năng điều hành của mình và các hoạt động kinh doanh của Tesla.

Tiếp tục theo dõi tình hình

Trên thực tế, hiện tại cổ phiếu Tesla vẫn duy trì mức tốt và không có nhiều biến động sau khi Elon Musk thừa nhận việc sử dụng ma túy. Tuy nhiên, sự tiếp tục của tình hình này vẫn còn đang được theo dõi kỹ lưỡng bởi cổ đông và giới đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Giá cổ phiếu Tesla đã giảm bao nhiêu từ đầu năm đến nay?,Elon Musk đã phủ nhận việc gì khi được hỏi về việc lạm dụng ma túy?