Elon Musk và Tầm Nhìn Đầy Tham Vọng Về Cấy Chip Vào Não Người

Elon Musk và Tầm Nhìn Đầy Tham Vọng Về Cấy Chip Vào Não Người

Công ty Neuralink của tỷ phú Elon Musk đã được phép tuyển dụng người tham gia thử nghiệm cấy chip vào não người. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao diện não - máy tính (BCI) để thu thập và phân tích tín hiệu não.

Công ty khởi nghiệp Neuralink

do tỷ phú người Mỹ Elon Musk sáng lập đã nhận được sự chấp thuận để tuyển dụng người tham gia thử nghiệm đầu tiên liên quan đến cấy chip vào não người. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao diện não - máy tính (BCI) để thu thập và phân tích tín hiệu não.

Mục tiêu của công ty Neuralink

là tạo ra một giao diện giữa não và máy tính, cho phép con người điều khiển các thiết bị chỉ bằng suy nghĩ của mình. Để đạt được điều này, cuộc nghiên cứu sẽ sử dụng robot để phẫu thuật đặt chip BCI vào vùng não kiểm soát ý định di chuyển. Ông Elon Musk đã chia sẻ về những ứng dụng tiềm năng của công nghệ này, bao gồm việc điều trị béo phì, tự kỷ, trầm cảm và tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, trước khi công nghệ này có thể được áp dụng rộng rãi, cần phải đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của nó.

Theo thông tin từ Neuralink

cuộc thử nghiệm dự kiến kéo dài khoảng 6 năm và sẽ tập trung vào những người bị liệt do chấn thương tủy sống cổ hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Tuy nhiên, công ty chưa tiết lộ số lượng người tham gia cuộc thử nghiệm cũng như thời điểm và địa điểm diễn ra.

Việc Neuralink đã nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)

để cấy chip lên não người đã là một bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, dù thiết bị này đã được chứng minh là an toàn cho con người, việc cấp phép thương mại hóa nó có thể mất hơn 10 năm.

Công nghệ cấy chip vào não người đang mở ra những triển vọng mới trong lĩnh vực y tế và công nghệ. Nó có thể mang lại hy vọng cho những người bị tàn tật và tạo ra những giải pháp mới cho những vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ này cần được tiến hành cẩn thận và đảm bảo tính an toàn cho con người.

Trong tương lai, chúng ta có thể chứng kiến sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của công nghệ cấy chip vào não người. Công ty Neuralink của Elon Musk đang đứng đầu trong lĩnh vực này và hy vọng sẽ đem lại những đột phá đáng kể trong việc kết nối não người với máy tính.

[question] Công ty Neuralink đang phát triển công nghệ gì?,Mục tiêu của công nghệ này là gì?