Em bé sống sót sau thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Một câu chuyện phép màu

Trong thảm họa động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, một em bé sơ sinh đã sống sót trong đống đổ nát, mang đến hy vọng và kỳ tích cho cả thế giới.

Một câu chuyện phép màu trong thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra vào tháng 2/2023 tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, gây ra một thảm họa kinh hoàng với hơn 44.000 người thiệt mạng. Trong cảnh tượng đổ nát và hỗn loạn, một tiếng khóc của một em bé mới sinh đã làm cho thế giới ngỡ ngàng.

Em bé sơ sinh sống sót giữa đống đổ nát

Khoảng 10 giờ sau trận động đất, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy một bé gái sơ sinh còn sống sót trong đống đổ nát ở thị trấn Jindayris, Syria. Em bé này vẫn còn liên kết với người mẹ qua dây rốn. Đáng tiếc, cả mẹ và 4 anh chị em của em bé đã thiệt mạng trong thảm họa này. Một hành động gan dạ và hy sinh cuối cùng của người mẹ đã khiến em bé trở thành người sống sót duy nhất trong gia đình.

"Aya" - Một phép màu giữa đống đổ nát

Em bé được đặt tên là "Aya", từ tiếng Ả Rập có nghĩa là "phép màu". Sau khi được giải cứu thành công, Aya được đưa đến bệnh viện để điều trị và nuôi dưỡng. Có hàng nghìn người muốn nhận nuôi Aya sau thảm họa này, nhưng cuối cùng, dì và chú ruột của em bé đã quyết định đưa Aya về nhà nuôi dưỡng và đặt tên đệm là Afraa, theo tên người mẹ đã qua đời.

Cuộc sống hiện tại của Aya

Sau 6 tháng kể từ thảm họa, cha mẹ nuôi của Aya đã chia sẻ những bức ảnh và thông tin về cuộc sống hiện tại của em bé. Trên những bức ảnh, Aya đã trở nên khỏe mạnh và vui vẻ hơn rất nhiều. Cô bé thích ngồi trên chiếc xích đu và được chăm sóc bởi người chú Arshawadi. Arshawadi cho biết khi được đội cứu hộ phát hiện và giải cứu, Aya chỉ còn thở thoi thóp và trên người có nhiều vết bầm tím. Tuy nhiên, hiện tại cô bé đã hồi phục hoàn toàn và thích nghi tốt với cuộc sống hiện tại.

Hy vọng và kỳ tích

Câu chuyện về Aya là một câu chuyện phép màu trong thảm họa động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Dù mất đi gia đình, nhưng em bé Aya đã mang đến hy vọng và kỳ tích cho cả thế giới. Câu chuyện này cũng là một lời nhắc nhở về sức mạnh và ý nghĩa của cuộc sống, và khả năng vượt qua khó khăn mà con người có thể thể hiện.

[question] Em bé Aya được tìm thấy sau bao lâu kể từ khi trận động đất xảy ra?,Ai đã quyết định mang em bé về nhà nuôi dưỡng?