Epic Games và Apple đạt thỏa thuận, Fortnite trở lại App Store ở châu Âu

Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games
Sau cuộc điều tra của Ủy ban châu Âu, Apple đã khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games, cho phép Fortnite và Epic Games Store trở lại App Store ở châu Âu.

Epic Games và Apple đạt thỏa thuận, Fortnite trở lại App Store ở châu Âu

Epic Games và Apple đã đạt thỏa thuận để đưa Fortnite trở lại App Store ở châu Âu. Theo thông báo từ Epic Games, Apple đã thông báo rằng họ sẽ khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games, mở đường cho việc ra mắt Epic Games Store và đưa Fortnite trở lại iOS ở châu Âu. Đây được coi là một tín hiệu mạnh mẽ cho các nhà phát triển và Ủy ban châu Âu rằng Apple sẽ tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) và xử lý những công ty từ chối tuân thủ.

Việc chặn tài khoản nhà phát triển của Epic Games trong App Store đã bắt đầu từ ngày 6 tháng 3

Ngay sau đó, vào ngày 7 tháng 3, Ủy ban châu Âu (EC) đã bắt đầu điều tra xem tình huống này có vi phạm DMA hay không. Tuy nhiên, sau cuộc điều tra, Apple đã thông báo rằng họ sẽ khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games.

CEO Tim Sweeney của Epic Games cho biết: "DMA đã trải qua thử thách lớn đầu tiên khi Apple cấm Epic Games Thụy Điển cạnh tranh với App Store, và DMA vừa giành được chiến thắng lớn đầu tiên

Sau cuộc điều tra hoạt động của EC, Apple đã thông báo cho Ủy ban và Epic rằng họ sẽ khôi phục quyền truy cập cho chúng tôi để đưa Fortnite và ra mắt Epic Games Store đến với châu Âu. Đó là một chiến thắng lớn cho trật tự pháp lý châu Âu, cho EC và cho quyền tự do nói lên suy nghĩ của các nhà phát triển trên toàn thế giới".

Trước đó, vào ngày 6 tháng 3, Epic Games thông báo rằng tài khoản nhà phát triển của họ trên App Store ở châu Âu đã bị chặn

Lý do được Apple đưa ra là Epic Games có thể phá vỡ các quy tắc như trước đây, đề cập đến việc công ty tự ý thêm hệ thống thanh toán bên thứ ba vào Fortnite. Tuy nhiên, Epic Games đã cam kết tuân thủ tất cả các thỏa thuận hiện tại và tương lai với Apple, và sẵn sàng đưa ra các đảm bảo.

Sau đó, Apple đã tổ chức các cuộc thảo luận bổ sung với Epic Games và nhận được cam kết phù hợp từ công ty này về việc không vi phạm các quy tắc. Kết quả là, công ty con của Epic Games ở Thụy Điển đã được phép ký lại thỏa thuận dành cho nhà phát triển và được tham gia "Chương trình nhà phát triển của Apple".

Thỏa thuận giữa Epic Games và Apple là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến giữa hai công ty này

Việc Fortnite trở lại App Store ở châu Âu sẽ mang lại lợi ích cho cả người dùng và nhà phát triển.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Apple đã khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic Games?,Vì sao CEO Tim Sweeney của Epic Games cho rằng việc khôi phục tài khoản nhà phát triển là một chiến thắng lớn cho trật tự pháp lý châu Âu?
1 Lượt thích