Epson và 7 nhà thiết kế hợp tác tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững

Epson hợp tác 7 nhà thiết kế sản xuất bộ sưu tập thời trang bền vững
Epson hợp tác với ASEAN Fashion Designers Showcase (AFDS) để tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững, nhằm nâng cao nhận thức về môi trường thông qua công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa.

Epson và 7 nhà thiết kế hợp tác tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững

Epson, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đã công bố hợp tác với ASEAN Fashion Designers Showcase (AFDS) nhằm tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững. Hợp tác này nhằm nâng cao nhận thức về môi trường thông qua việc cải tiến công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa.

Sự kết hợp giữa Epson và 7 nhà thiết kế tài năng đã tạo ra bộ sưu tập mang tên "Sustainability in Asia"

Các nhà thiết kế bao gồm Terry Yeo (Singapore), Lisa Fitria (Indonesia), Even Ong (Malaysia), Dave Ocampo (Philippines), Pitnapat Yotinratanachai (Thái Lan), Bandid Lasavong (Lào) và Nicky Vũ (Việt Nam). Bộ sưu tập này dự kiến sẽ được trưng bày tại các trung tâm giải pháp của Epson trong khu vực và chính thức ra mắt vào ngày 21.3 tại Bangkok (Thái Lan).

Các nhà thiết kế đã sử dụng các dòng máy in chuyển nhiệt thăng hoa của Epson

Phương pháp in này cho phép mực thấm chặt vào sợi vải, tạo ra những bản in sống động, bền và không phai màu. Đồng thời, phương pháp in này cũng giúp giảm lãng phí vì có thể linh hoạt sản xuất số lượng vải theo nhu cầu.

Epson SureColor SC-F10030, một trong những dòng máy in được sử dụng trong ASEAN Fashion Designers Showcase

Ông Daisuke Hori, Tổng giám đốc Epson Việt Nam, chia sẻ: "Theo đuổi thông điệp 'Kiến tạo vì sự tốt đẹp', chúng tôi không ngừng khám phá nhiều cách khác nhau để tạo ra các giải pháp công nghệ bền vững, góp phần làm giàu thực sự cho cộng đồng và giải quyết các vấn đề về môi trường. Đây là một phần trong sứ mệnh lâu dài của chúng tôi nhằm cải thiện các tiêu chuẩn bền vững trong các ngành khác nhau, bao gồm cả ngành dệt may".

Nhà thiết kế Nicky Vũ, một trong 7 nhà thiết kế tham gia hợp tác, đã chia sẻ ý nghĩa của việc tham gia trong show thời trang ASEAN Fashion Designers Showcase: "Thông qua lần hợp tác này, tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ bờ biển Việt Nam cũng như tôn vinh vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên biển".

Hợp tác giữa Epson và ASEAN Fashion Designers Showcase là một bước tiến quan trọng trong việc kết hợp công nghệ và thời trang để xây dựng một tương lai bền vững. Việc sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa của Epson trong việc tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững không chỉ mang lại những sản phẩm đẹp mắt mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Ai là 7 nhà thiết kế hợp tác với Epson để tạo ra bộ sưu tập thời trang bền vững?,Epson sử dụng công nghệ in nào để tạo ra các bản in sống động và bền không phai màu?