Ethereum: Tiền số có tiềm năng vượt mặt Bitcoin trong năm tới

Ethereum: Tiền số có tiềm năng vượt mặt Bitcoin trong năm tới

Chuyên gia phân tích của JPMorgan dự đoán Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin và giành lại thị phần trong năm 2024 nhờ bản nâng cấp mạng lưới.

Ethereum: Tiền số có tiềm năng vượt mặt Bitcoin trong năm tới

Theo các chuyên gia phân tích của JPMorgan, Ethereum có tiềm năng vượt trội hơn Bitcoin và các loại tiền số khác trong năm 2024. Điều này được dự đoán dựa trên việc nâng cấp mạng lưới của Ethereum.

Bản nâng cấp EIP-4844 hoặc Protodanksharding

Bản nâng cấp EIP-4844 hoặc Protodanksharding được cho là sẽ là yếu tố quan trọng để Ethereum tăng giá và giành lại thị phần trong thị trường tiền số. Đề xuất Protodanksharding nhằm giảm chi phí giao dịch và tăng số lượng giao dịch mỗi giây, và dự kiến sẽ là một chất xúc tác quan trọng cho sự phục hồi của Ethereum.

Các chuyên gia phân tích viết:

"Chúng tôi dự đoán Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin và các loại tiền số khác trong năm tới nhờ sự hỗ trợ của bản nâng cấp EIP-4844 hoặc Protodanksharding sắp tới". Họ cũng tin rằng Ethereum sẽ tự khẳng định và giành lại thị phần trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Trong năm nay, Ethereum đã trở thành động lực cho sự phục hồi của thị trường tiền số.

Giá trị của Ethereum đã tăng gần 90% kể từ tháng 1 và hiện đang giao dịch ở mức 2.270 USD. Tuy nhiên, tăng trưởng này đã chậm lại sau khi Bitcoin tăng vọt 154%.

Sự tăng giá của Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi hy vọng về việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của JPMorgan lại không lạc quan về việc đặt cược tăng giá vào Bitcoin.

Người ủng hộ tiền số tin rằng việc phê duyệt quỹ ETF giao ngay sẽ cải thiện tính thanh khoản và thu hẹp khoảng cách cho nhà đầu tư muốn tham gia thị trường mà không cần sở hữu Bitcoin.

Tuy nhiên, JPMorgan cho rằng lượng tiền mới chảy vào tiền điện tử sẽ không nhiều hơn lượng tiền được tái phân bổ từ các tài sản tiền số khác.

Một yếu tố khác thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin là sự kiện halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024.

Sự kiện này sẽ giảm nửa lượng Bitcoin mới được phát hành cho mỗi người khai thác. Điều này có xu hướng làm khan hiếm Bitcoin và tăng giá trị của nó. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của JPMorgan cho rằng giá của Bitcoin đã tính đến yếu tố này và sẽ không tăng sau sự kiện halving.

Các chuyên gia phân tích viết:

"Thay vào đó, chúng tôi dự đoán tỷ lệ băm sẽ giảm khoảng 20% sau halving. Điều này sẽ khiến các công ty khai thác tiền số ở những địa điểm có chi phí cao hoặc có phần cứng kém hiệu quả phải rời khỏi thị trường. Kịch bản này phù hợp hơn với giá Bitcoin ở mức khoảng 35.000 USD sau halving".

Theo MI

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng Ethereum có tiềm năng vượt mặt Bitcoin nhờ vào yếu tố gì?,Sự kiện halving Bitcoin có tác động gì đến giá của tiền số này?