EVA Airways Thưởng 6 Tháng Lương Cho Nhân Viên Tết Mới

Một hãng hàng không thưởng Tết 6 tháng lương, còn hẹn giữa năm lại có đợt trả thưởng mới
Hãng hàng không EVA Airways đã thông báo sẽ thưởng 6 tháng lương cho nhân viên nhân dịp năm mới 2024, đồng thời hẹn đợt trả thưởng mới vào giữa năm.

EVA Airways Thưởng 6 Tháng Lương Cho Nhân Viên Tết Mới

EVA Airways, một hãng hàng không có trụ sở tại Đài Bắc, đã công bố kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên năm 2024. Theo đó, hãng sẽ trao cho nhân viên của mình một món quà đặc biệt - 6 tháng lương. Đây là mức thưởng cao nhất mà hãng đã từng trao cho nhân viên kể từ khi thành lập.

Thưởng cuối năm sẽ áp dụng cho tất cả nhân viên của EVA Airways và các công ty con liên quan. Ngoài việc nhận được 6 tháng lương, nhân viên cũng sẽ được tăng lương trung bình hàng tháng 5.000 Đài tệ (tương đương 160,77 USD) cho phi hành đoàn và nhân viên mặt đất của hãng. Đối với phi công, mức tăng lương sẽ dao động từ 11.000 Đài tệ đến 20.000 Đài tệ, tùy thuộc vào cấp bậc của họ.

Ngoài việc thưởng Tết, EVA Airways cũng đã hẹn sẽ trao thưởng mới cho nhân viên vào giữa năm. Số tiền thưởng này sẽ được quyết định dựa trên lợi nhuận hàng năm mà công ty đạt được. Điều này cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao của hãng đối với đóng góp và nỗ lực của nhân viên.

Quyết định trao thưởng lớn trong năm nay của EVA Airways có thể được giải thích bởi sự phục hồi của ngành hàng không toàn cầu sau đại dịch COVID-19. Điều này đã giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với quyết định này. Liên minh Phi công Đào Viên (TUP), một tổ chức đại diện cho các phi công của EVA Airways, đã bỏ phiếu để quyết định về việc đình công trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này xảy ra nếu hãng hàng không từ chối đáp ứng yêu cầu của phi công về tăng lương và trợ cấp quốc tế.

Nhà nghiên cứu Chen Po-chien của TUP đã bày tỏ quan ngại về việc ban lãnh đạo của EVA Airways chưa tiến hành đàm phán với công đoàn về cơ chế điều chỉnh lương dài hạn. Ông cho biết rằng tiền lương chỉ là một trong nhiều vấn đề quan trọng mà công đoàn quan tâm, bên cạnh việc giữ chân nhân tài và đảm bảo an toàn chuyến bay.

Hiện tại, EVA Airways có khoảng 1.500 phi công, trong đó có 660 thành viên của công đoàn. Nếu 50% trong số họ bỏ phiếu ủng hộ đình công, công đoàn sẽ có quyền đình công một cách hợp pháp. Tuy nhiên, trước khi quyết định đình công, các thành viên công đoàn sẽ tiếp tục đàm phán với EVA Airways để tìm hiểu sự sẵn lòng của hãng hàng không trong việc giải quyết các vấn đề và đảm bảo lợi ích của nhân viên.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thưởng lương và đảm bảo quyền lợi của nhân viên là một yếu tố quan trọng để duy trì sự hài lòng và động lực làm việc. EVA Airways đã thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao đối với nhân viên của mình thông qua việc thưởng Tết và đưa ra hẹn trả thưởng mới vào giữa năm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hãng hàng không EVA Airways đã thông báo việc gì với nhân viên vào năm mới 2024?,Liên minh Phi công Đào Viên (TUP) đang yêu cầu gì từ hãng hàng không EVA Air?