"Evergrande: Tỷ phú Vương Văn Ngân bị lừa đầu tư 5 tỷ CNY"

Tập đoàn bất động sản Evergrande đã lừa đảo nhiều đại gia, trong đó có tỷ phú Vương Văn Ngân, khiến ông đầu tư 5 tỷ CNY vào công ty này. Tuy nhiên, dù gặp khó khăn, Vương Văn Ngân vẫn không chịu nhiều ảnh hưởng nhờ thực lực kinh doanh của mình.

Tỷ phú Vương Văn Ngân, người giàu nhất Thâm Quyến và còn được biết đến với biệt danh "Vua đồng thế giới", đã trở thành một trong những đại gia bị lừa đầu tư vào tập đoàn bất động sản Evergrande.

Ông đã đầu tư 5 tỷ CNY (686 triệu USD) thông qua tập đoàn Zhengwei của mình vào công ty này, tham gia vòng gọi vốn 130 tỷ CNY vào năm 2017.

Evergrande, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn.

Tuy nhiên, sau một thời gian, những vấn đề tài chính đã bắt đầu xuất hiện. Khoản nợ của Evergrande đã lên tới 2,58 nghìn tỷ nhân dân tệ (CNY, tương đương gần 360 tỷ USD), theo trang tin Sohu.

Trong lịch sử kinh doanh hàng thập kỷ của Trung Quốc, rất ít công ty nhận được tổng số tiền đầu tư lên tới 130 tỷ CNY như Evergrande. Điều này khiến việc Vương Văn Ngân đầu tư 5 tỷ CNY vào công ty này trở nên đáng chú ý.

Vương Văn Ngân, một doanh nhân huyền thoại, đã khởi sắc trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997. Trong thời điểm đó, nhiều nhà máy sản xuất dây điện ở Thâm Quyến đóng cửa. Vương đã mua lại 100 chiếc máy với số tiền không nhiều và thuyết phục đối tác cho ông trả góp. Từ đó, quy mô nhà máy của Vương được mở rộng nhanh chóng.

Sau đó, Vương Văn Ngân tiếp tục phát triển và trở thành một trong những doanh nghiệp đồng lớn nhất thế giới. Tập đoàn Zhengwei của ông đã lọt vào danh sách Fortune 500 và trở thành một trong những công ty công nghiệp đồng hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, việc đầu tư 5 tỷ CNY vào Evergrande đã trở thành một sai lầm đắt giá đối với Vương Văn Ngân. Khi Evergrande gặp khó khăn tài chính và không thể tiếp tục kéo dài các khoản nợ, công ty đã giảm giá các căn hộ chung cư để bán nhanh hơn và tạm dừng các dự án để bảo toàn tiền mặt.

Cuối cùng, vào năm 2021, Evergrande đã chính thức bị công ty xếp hạng tín nhiệm lớn của Mỹ - Fitch Rating tuyên bố "vỡ nợ giới hạn". Tuy nhiên, dù gặp khó khăn, Vương Văn Ngân vẫn không chịu nhiều ảnh hưởng nhờ thực lực kinh doanh của mình.

Dù đã mất 5 tỷ CNY do đầu tư vào Evergrande, Vương Văn Ngân vẫn là một doanh nhân thành công và không ngừng phát triển. Ông đã thể hiện sự táo bạo và sự kiên nhẫn trong kinh doanh, đồng thời xây dựng một tập đoàn đồng lớn và thành công.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính và những biến động thị trường, việc đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro. Vụ lừa đảo của Evergrande là một lời nhắc nhở cho các nhà đầu tư cẩn trọng và thận trọng trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

[question] Vương Văn Ngân đầu tư vào Evergrande bằng cách nào?,Tại sao Vương Văn Ngân không chịu nhiều ảnh hưởng do mất 5 tỷ CNY trong đầu tư vào Evergrande?