FED không dự kiến tăng lãi suất vào tháng 11

FED không dự kiến tăng lãi suất vào tháng 11

FED không dự kiến tăng lãi suất vào tháng 11

Goldman Sachs và các nhà đầu tư lớn dự đoán FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới. Tuy nhiên, có khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất năm 2024 nếu lạm phát giảm.

Theo dự báo của các chuyên gia tài chính từ ngân hàng Goldman Sachs, khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra từ ngày 31/10 - 1/11 là rất thấp.

Các chuyên gia cho rằng việc tái cân bằng thị trường lao động, sự cải thiện về lạm phát và triển vọng tăng trưởng kinh tế quý IV sẽ thuyết phục FED từ bỏ kế hoạch tăng lãi suất cuối cùng trong năm nay.

Không chỉ có Goldman Sachs, một số nhà đầu tư lớn khác như J.P. Morgan và Janus Henderson Investor cũng tin rằng FED đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất sau thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ.

Điều này cho thấy sự đồng thuận của các chuyên gia về việc FED không có kế hoạch tăng lãi suất trong thời gian tới.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, có tới 98% khả năng FED sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối cuộc họp hai ngày 19-20/9.

Điều này càng khẳng định quan điểm của các chuyên gia về việc FED không có ý định tăng lãi suất trong thời gian gần.

Tuy nhiên, các chuyên gia từ Goldman Sachs cũng nhấn mạnh rằng năm 2024 có thể chứng kiến sự cắt giảm lãi suất từ FED nếu lạm phát tiếp tục giảm.

Họ cũng dự đoán rằng FED có thể điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2023 từ 1% lên 2,1% trong cuộc họp chính sách sắp tới vào ngày 20/9.

Điều này phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, các chuyên gia từ Goldman Sachs cũng kỳ vọng FED sẽ giảm ước tính tỷ lệ thất nghiệp năm 2023 từ 0,2 điểm phần trăm xuống còn 3,9% và giảm ước tính lạm phát cơ bản 0,4 điểm phần trăm xuống còn 3,5%.

Điều này cho thấy sự lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ trong tương lai.

Tổng kết lại, dựa trên nhận định của Goldman Sachs và các nhà đầu tư lớn khác, khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới là rất thấp.

Tuy nhiên, có khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024 nếu tình hình lạm phát tiếp tục giảm.

Những dự báo này sẽ tiếp tục được theo dõi và ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong thời gian tới.

[question] Các chiến lược gia của Goldman Sachs dự đoán gì về việc tăng lãi suất của FOMC?,Các nhà đầu tư lớn như J.P. Morgan và Janus Henderson Investor cho rằng gì về lộ trình tăng lãi suất của FED?