"FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán, theo tỷ phú Bill Ackman"

Tỷ phú Bill Ackman tin rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán vào quý đầu tiên năm 2024, mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường tài chính.

FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán, theo nhận định của tỷ phú Bill Ackman

FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán, theo nhận định của tỷ phú Bill Ackman, người sáng lập quỹ phòng hộ Pershing Square Capital Management. Ông cho biết rằng động thái cắt giảm lãi suất có thể xảy ra ngay trong quý đầu tiên năm 2024, một tin vui đối với nhà đầu tư và thị trường tài chính.

Dữ liệu theo dõi thị trường cho thấy, các trader đang dự đoán rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra vào tháng 6, và 80% cho rằng động thái này sẽ xảy ra vào tháng 5.

Điều này cho thấy sự lạc quan về việc FED sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán ban đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình The David Rubenstein Show, tỷ phú Bill Ackman đã chia sẻ quan điểm của mình về việc cắt giảm lãi suất.

Ông cho biết: "Điều đang xảy ra là lãi suất thực - thứ tác động đến nền kinh tế - tiếp tục tăng khi lạm phát giảm". Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu FED tiếp tục giữ lãi suất ở mức 5,5% khi lạm phát có xu hướng dưới 3%, thì "đó là mức lãi suất thực rất cao".

Tỷ phú Bill Ackman, 57 tuổi, đã thành lập quỹ phòng hộ Pershing Square vào năm 2004.

Quỹ này quản lý khối tài sản có tổng trị giá khoảng 17 tỷ USD và nổi tiếng với các hoạt động tích cực của cổ đông. Trong những năm qua, công ty đã thực hiện nhiều thương vụ quy mô lớn, góp phần làm thay đổi thị trường tài chính.

Trước đó, tỷ phú Ackman đã gây chấn động thị trường khi đăng trên mạng xã hội rằng công ty đã đóng trạng thái bán khống trái phiếu kho bạc Mỹ.

Điều này cho thấy sự nhạy bén và tầm nhìn của ông về thị trường tài chính.

Tỷ phú Bill Ackman cũng không tin rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới một cuộc hạ cánh mềm, tức là một kịch bản FED tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng một cuộc hạ cánh cứng thực sự có nguy cơ xảy ra nếu FED không bắt đầu sớm cắt giảm lãi suất".

Theo Bloomberg, những quan điểm và nhận định của tỷ phú Bill Ackman về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán của FED đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư và đang tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường tài chính.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bill Ackman cho biết FED có thể cắt giảm lãi suất ngay trong quý nào?,Tại sao Ackman cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế nếu FED không cắt giảm lãi suất sớm?