FED sẽ duy trì lãi suất ổn định trong cuộc họp tuần sau

FED có thể tiếp tục giữ nguyên lãi suất
Cuộc họp chính sách của FED tuần sau dự kiến sẽ không có thay đổi lãi suất. Những dự báo cho thấy FED sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ổn định trong thời gian tới.

FED sẽ duy trì lãi suất ổn định trong cuộc họp tuần sau

Cuộc họp chính sách đầu tiên của FED trong năm mới sẽ diễn ra trong tuần tới. Dự kiến, FED sẽ không có thay đổi về lãi suất và tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại.

Dự báo cho thấy FED sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ổn định

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Reuters, 86 trong số 123 nhà kinh tế được hỏi ý kiến cho rằng FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất trong cuộc họp tuần sau. Các chuyên gia dự đoán rằng việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra từ quý II, có thể là từ tháng 6.

Công cụ theo dõi lãi suất của CME group cũng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đặt cược vào khả năng cắt giảm lãi suất đầu tiên của FED sẽ diễn ra vào tháng 3, với tỷ lệ hơn 47%. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm mạnh so với gần một tháng trước, khi tỷ lệ này được đánh giá là hơn 70%. Đồng thời, công cụ của CME group cũng cho thấy khả năng FED sẽ giữ ổn định lãi suất ở mức hiện tại trong cuộc họp tuần sau.

Kinh tế Mỹ đón nhận những tin tức tích cực

Những dự báo trên được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Mỹ đón nhận những tin tức tích cực trong vài ngày qua. GDP quý IV tăng trưởng 3,3%, cao hơn nhiều so với dự báo. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) - thước đo lạm phát quan trọng của FED, chỉ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo.

Trong các chỉ số lạm phát, giá hàng hoá giảm 0,2% trong khi giá dịch vụ tăng 0,3%. Điều này cho thấy nhu cầu về hàng hoá và chuỗi cung ứng sau đại dịch đang dần bình thường hóa.

FED sẽ thực hiện chính sách lãi suất thận trọng

Một số chuyên gia cho rằng, với sự kiên cường của nền kinh tế Mỹ hiện nay, FED sẽ có đủ cơ sở để thực hiện chính sách lãi suất thận trọng. Điều này có nghĩa là FED sẽ không vội cắt giảm lãi suất để đề phòng lạm phát tăng trở lại. Dự đoán FED có thể thực hiện bốn lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024, mỗi lần tương ứng 0,25 điểm phần trăm.

Tóm lại, dự kiến FED sẽ duy trì lãi suất ổn định trong cuộc họp tuần sau. Những dự báo cho thấy FED sẽ tiếp tục duy trì lãi suất hiện tại trong thời gian tới, nhằm đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự kiến FED sẽ thực hiện bao nhiêu lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024?,Vì sao các chuyên gia cho rằng FED sẽ không vội cắt giảm lãi suất để đề phòng lạm phát tăng trở lại?