Ford Việt Nam Nộp Hơn 2.000 Tỷ Đồng Ngân Sách cho Một Địa Phương Trong 8 Tháng Đầu Năm, Gấp 3 Lần Cùng Kỳ

Công ty TNHH Ford Việt Nam đã nộp gần 2.355 tỷ đồng vào ngân sách của một địa phương trong 8 tháng đầu năm, vượt gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Công ty TNHH Ford Việt Nam đã nộp hơn 2.000 tỷ đồng vào ngân sách của một địa phương trong 8 tháng đầu năm, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, theo thông tin từ Cục Thuế Hải Dương.

Đây là số nộp ngân sách cao nhất trong nhóm 7 doanh nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Số tiền nộp ngân sách của 7 doanh nghiệp trọng điểm trong tỉnh Hải Dương đã đạt gần 3.413 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, chiếm 31,5% tổng số thu ngân sách nội địa.

Đây là mức tăng hơn 62% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty TNHH Ford Việt Nam đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nguồn thu ngân sách của tỉnh Hải Dương.

Với số tiền nộp ngân sách gần 2.355 tỷ đồng, công ty này chiếm 69% tổng số nộp ngân sách của nhóm 7 doanh nghiệp trọng điểm.

Công ty TNHH Ford Việt Nam được thành lập từ năm 1995 và là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Tổng vốn đầu tư của công ty này đã lên đến hơn 208 triệu USD.

Ngoài văn phòng đại diện tại Hà Nội và TPHCM, Ford còn vận hành một nhà máy lắp ráp tại Hải Dương.

Nhà máy này có công suất sản xuất 40.000 xe mỗi năm và tạo việc làm cho 1.300 người lao động.

Đây cũng là một trong những nhà máy trọng điểm của Ford ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hiện nay, tỉ lệ xe lắp ráp trong nước chiếm hơn 70% trong tổng sản lượng bán ra của Ford tại Việt Nam.

Ngoài Ford, công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương cũng là một doanh nghiệp nộp ngân sách cao, với số tiền gần 476 tỷ đồng, tăng hơn 43% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty CP Thép Hoà Phát và Công ty CP Năng lượng Hoà Phát cũng đã nộp ngân sách vượt mốc 150 tỷ đồng, với số tiền lần lượt là hơn 219 tỷ đồng và hơn 160 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Hải Dương, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2023 ước đạt 12.288 tỷ đồng.

Tổng chi ngân sách nhà nước trong cùng thời gian ước đạt 10.484 tỷ đồng.

Tổng thu và chi ngân sách nhà nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước, cho thấy sự phát triển và đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trong việc nâng cao nguồn thu ngân sách của tỉnh Hải Dương.

Việc các doanh nghiệp trọng điểm như Ford Việt Nam nộp ngân sách lớn là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng thời, đây cũng là một động lực để các doanh nghiệp khác trong khu vực cũng đóng góp mạnh mẽ hơn vào nguồn thu ngân sách của địa phương.

[question] Công ty nào là doanh nghiệp có số nộp ngân sách cao nhất trong tỉnh Hải Dương?,Ford Việt Nam chiếm tỷ trọng sản lượng bán ra của Ford tại Việt Nam là bao nhiêu?