Fossil chấm dứt hoạt động sản xuất smartwatch

Fossil rút lui khỏi thị trường smartwatch
Fossil chấm dứt hoạt động sản xuất smartwatch

Fossil, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực smartwatch

Fossil, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực smartwatch, đã chính thức thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất và kinh doanh smartwatch. Quyết định này không gây ngạc nhiên khi nhìn vào những dấu hiệu cho thấy công ty đang chuyển hướng trong thời gian qua.

Thay đổi chiến lược

Trước đó vào tháng 8 năm 2021, Fossil đã ra mắt dòng smartwatch Gen 6 chạy hệ điều hành WearOS. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục phát triển Gen 7 như người dùng mong đợi, công ty đã giới thiệu một số mẫu Wellness Edition. Điều này đã khiến người dùng cảm thấy thất vọng và đợi đến giờ này cũng trở nên vô ích, khi Fossil đã quyết định rút lui khỏi thị trường smartwatch.

Amanda Castelli, phát ngôn viên của Fossil, cho biết trong tuyên bố: "Khi thị trường smartwatch phát triển đáng kể trong vài năm qua, chúng tôi đã đưa ra quyết định chiến lược là rời khỏi lĩnh vực kinh doanh smartwatch. Tập đoàn Fossil đang chuyển hướng các nguồn lực để tập trung vào sức mạnh cốt lõi của công ty và các phân khúc kinh doanh truyền thống, như thiết kế và phân phối đồng hồ, trang sức và đồ da, để tạo ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho chúng tôi".

Các biện pháp trước đó

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng Fossil sẽ không tiếp tục phát triển smartwatch chạy hệ điều hành Wear OS và công ty cũng đã giảm giá một số mẫu smartwatch. Có thể hiểu rằng, những biện pháp này nhằm giúp Fossil thanh lý tồn kho và chuẩn bị cho việc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường smartwatch.

Mặc dù Fossil rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh smartwatch, nhưng công ty đã xác nhận sẽ tiếp tục hỗ trợ và cập nhật các sản phẩm smartwatch chạy hệ điều hành Wear OS hiện có của họ "trong vài năm tới". Điều này cho thấy Fossil vẫn cam kết đảm bảo hỗ trợ cho người dùng hiện tại và không gây bất tiện cho họ.

Tổng kết

Tổng kết lại, quyết định rút lui khỏi thị trường smartwatch của Fossil là một bước đi chiến lược để tập trung vào các sản phẩm truyền thống như đồng hồ, trang sức và đồ da. Dù vậy, người dùng hiện tại vẫn có thể yên tâm vì Fossil vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát triển các sản phẩm smartwatch hiện có của họ trong một thời gian tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Fossil quyết định rời khỏi thị trường smartwatch sau khi công bố dòng smartwatch nào?,Fossil sẽ tiếp tục cập nhật những chiếc smartwatch nào trong vài năm tới?