Foxconn đầu tư 20 triệu USD thành lập công ty bán dẫn tại Việt Nam

Foxconn đầu tư 20 triệu USD thành lập một công ty bán dẫn tại Việt Nam?
ShunSin Technology, công ty con của Foxconn, sẽ đầu tư 20 triệu USD để thành lập một công ty mới tại Việt Nam, tập trung vào sản xuất mô-đun bán dẫn SiP và công nghệ quang học kết hợp dữ liệu đóng gói (CPO).

Foxconn đầu tư 20 triệu USD thành lập công ty bán dẫn tại Việt Nam

Foxconn, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, thông báo rằng công ty con của họ, ShunSin Technology, sẽ đầu tư 20 triệu USD để thành lập một công ty mới tại Việt Nam. Đây được xem là một khoản đầu tư cổ phần dài hạn của Foxconn.

ShunSin Technology và sản xuất mô-đun bán dẫn SiP

ShunSin Technology là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các mô-đun bán dẫn SiP (System in Package - đóng gói hệ thống). Hiện tại, ShunSin đã sở hữu hai nhà máy tại Hà Nội và Bắc Giang, nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng từ khách hàng Mỹ. Ông Chiang Shang-yi, Giám đốc chiến lược bán dẫn của Foxconn Technology, đảm nhận vị trí Chủ tịch ShunSin.

Công nghệ quang học kết hợp dữ liệu đóng gói (CPO)

Công ty ShunSin cũng đã tập trung vào việc triển khai công nghệ quang học kết hợp dữ liệu đóng gói (CPO). Theo thông tin từ cuộc họp gần đây với các nhà đầu tư, ShunSin cho biết sẽ sản xuất các sản phẩm CPO chủ yếu tại các nhà máy ở Việt Nam.

Công nghệ SiP cho các bộ thu phát quang đã được ShunSin nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua, và họ đã tạo ra các mẫu CPO. SiP là một giải pháp đóng gói tất cả các thành phần chip như bộ vi xử lý, chip quản lý năng lượng, chip xử lý sóng, chip bộ nhớ vào một vỏ duy nhất.

Triển khai rộng rãi công nghệ SiP và CPO

Theo Chủ tịch công ty Hsu Wen-yi, việc tạo ra các mẫu CPO với công nghệ SiP có thể được triển khai rộng rãi trong chuỗi cung ứng máy chủ trí tuệ nhân tạo vào năm 2025.

Lịch sử đầu tư của Foxconn tại Việt Nam

Đây không phải là lần đầu tiên Foxconn đầu tư tại Việt Nam. Từ năm 2007, Foxconn đã có mặt tại Việt Nam và chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng và truyền thông. Tính đến hiện tại, Foxconn đã đầu tư tổng cộng 3,2 tỷ USD vào Việt Nam.

Vào cuối tháng 6/2023, Foxconn đã thông báo đầu tư thêm 2 dự án mới tại Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD.

Với việc đầu tư 20 triệu USD để thành lập công ty mới tại Việt Nam, Foxconn và ShunSin Technology đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn và công nghệ tại Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] ShunSin Technology sản xuất những sản phẩm gì?,Tập đoàn Foxconn đã đầu tư bao nhiêu tiền vào Việt Nam?
1 Lượt thích