FPT hướng tới doanh thu 1 tỷ USD tại Nhật Bản vào năm 2027

FPT đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD tại thị trường Nhật Bản vào năm 2027, tăng trưởng 30%/năm, quyết tâm vươn tầm
FPT hướng tới doanh thu 1 tỷ USD tại Nhật Bản vào năm 2027

FPT, công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, đặt mục tiêu tăng trưởng 30% mỗi năm và đạt doanh thu 1 tỷ USD tại thị trường Nhật Bản vào năm 2027.

FPT, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, đã đặt mục tiêu tăng trưởng 30% mỗi năm và đạt doanh thu 1 tỷ USD tại thị trường Nhật Bản vào năm 2027. Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software, cho biết FPT đang chuyển mình vượt khỏi nhóm các công ty dịch vụ CNTT vừa và nhỏ trên toàn cầu và bắt đầu một cuộc đua mới.

FPT đã ghi nhận một năm thành công vào năm 2023, vượt qua khó khăn của thị trường và đạt mức tăng trưởng doanh thu 19,6%, vượt kế hoạch.

Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng từ cả ba lĩnh vực Công nghệ (tăng 22,1%), Viễn thông (tăng 7,3%) và Giáo dục, đầu tư, khác (tăng 52,5%).

Trong năm qua, FPT đã chính thức vượt qua mốc 1 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài, với con số 24.288 tỷ đồng, tăng 28%.

Lợi nhuận trước thuế cũng tăng 27% lên 3.782 tỷ đồng. Thị trường Nhật Bản đã chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất trong số các thị trường mà FPT hoạt động.

FPT nhận thấy rằng thị trường Nhật Bản đang có nhiều cơ hội phát triển lớn khi quốc gia này đang chạy đua với chuyển đổi số và nỗ lực ghép nối chuỗi cung ứng và phát triển hệ thống CNTT để bắt kịp các nước phương Tây, đặc biệt sau khi mở cửa hậu đại dịch Covid-19. Ngoài ra, FPT và các doanh nghiệp Việt Nam khác cũng đang ngày càng chiếm được ưu thế tại thị trường Nhật Bản do xu hướng dịch chuyển từ các công ty cung ứng dịch vụ CNTT từ quốc gia khác sang Việt Nam.

Với năng lực và nguồn lực công nghệ của mình, FPT kỳ vọng doanh thu từ thị trường Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng với mức trên 30% mỗi năm và đạt mục tiêu 1 tỷ USD vào năm 2027. Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương cũng đang tăng trưởng tốt nhờ nhu cầu chuyển đổi số từ các công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại khu vực này. Mặc dù thị trường Mỹ và châu Âu đang chịu tác động tiêu cực từ các cuộc xung đột địa chính trị và bối cảnh kinh tế bất ổn, FPT vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu nhờ việc bám sát nhóm khách hàng hiện hữu và khai thác các hợp đồng mới.

FPT đã đặt mục tiêu lớn hơn cho tương lai, với kế hoạch đạt doanh thu công nghệ 5 tỷ USD vào năm 2030.

Công ty quyết tâm nâng tầm và vượt đẳng cấp để trở thành một công ty "world class". Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software, cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ giá trị cao và lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng nhanh như phần mềm ô tô, chăm sóc sức khỏe, tài chính ngân hàng, bảo hiểm và năng lượng.

FPT đang chuyển mình và đứng trước cuộc đua mới để vươn tầm "world class". Công ty đã lột xác và bước vào sân chơi đẳng cấp thế giới của các doanh nghiệp dịch vụ CNTT tỷ USD toàn cầu. Với mục tiêu 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030, FPT quyết tâm vươn tầm và trở thành một công ty hàng đầu trên thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] FPT đặt mục tiêu doanh thu bao nhiêu USD tại thị trường Nhật Bản vào năm 2027?,FPT đang tận dụng cơ hội gì trong việc mở rộng doanh thu tại thị trường Nhật Bản?