FPT Shop thu hẹp mạng lưới bán lẻ với việc đóng cửa 36 cửa hàng

FPT Shop đóng bớt 36 cửa hàng
FPT Shop thu hẹp mạng lưới bán lẻ với việc đóng cửa 36 cửa hàng

FPT Shop đã quyết định đóng cửa 36 cửa hàng không hiệu quả để tập trung vào việc tái cấu trúc và phục hồi lợi nhuận sau khi công ty ghi nhận lỗ trong quý IV/2023.

FPT Shop thu hẹp mạng lưới bán lẻ với việc đóng cửa 36 cửa hàngFPT Retail, công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số, vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2023, trong đó ghi nhận lỗ trước thuế hợp nhất 97 tỉ đồng. Trên cả năm 2023, FPT Retail đã ghi nhận lỗ trước thuế 294 tỉ đồng. Mặc dù vậy, cổ phiếu FRT của FPT Retail vẫn tăng mạnh lên 108.500 đồng/cổ phiếu.

Lợi nhuận của FPT Retail trong quý IV/2023 bị ảnh hưởng chủ yếu bởi các khoản chi phí không hiệu quả, bao gồm việc mở thêm khoảng 100 nhà thuốc so với mục tiêu ban đầu, chi phí hủy hàng cận date của chuỗi nhà thuốc Long Châu, chi phí đóng cửa 36 cửa hàng FPT Shop không hiệu quả, cùng với chi phí đầu tư trung tâm tiêm chủng vaccine và đầu tư chuyển đổi số.

Để tái cấu trúc và phục hồi lợi nhuận, FPT Shop đã quyết định đóng cửa 36 cửa hàng không hiệu quả. Quyết định này nhằm tập trung vào việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai.

Trong quý IV/2023, doanh thu của chuỗi nhà thuốc Long Châu đã tăng trưởng 60%, đóng góp tích cực vào doanh thu hợp nhất của FPT Retail. Đây là quý thứ 3 liên tiếp FPT Retail ghi nhận doanh thu tăng trưởng dương, đạt 8.690 tỉ đồng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực nhận định rằng lợi nhuận của FPT Retail trong năm 2024 có thể đạt 439 tỉ đồng. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi lợi nhuận của FPT Shop và sự cải thiện lợi nhuận của chuỗi nhà thuốc Long Châu thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng biên lợi nhuận.

Trước đó, Thế Giới Di Động cũng đã thông báo về quá trình tái cấu trúc toàn diện của hệ thống bán lẻ. Công ty tập trung vào việc duy trì các hoạt động cốt lõi, chuỗi cửa hàng và ngành hàng tạo ra giá trị cho công ty. Đồng thời, công ty cũng tiến hành rà soát và loại bỏ các hoạt động không cần thiết, tạm hoãn đầu tư cho các dự án nghiên cứu và phát triển trong giai đoạn này.

Tóm lại, FPT Shop đã đưa ra quyết định đóng cửa 36 cửa hàng không hiệu quả nhằm tập trung vào việc tái cấu trúc và phục hồi lợi nhuận. Công ty hy vọng rằng việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng trưởng lợi nhuận sẽ giúp FPT Retail phục hồi và đạt được kết quả tích cực trong năm 2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cổ phiếu FRT của FPT Retail tăng mạnh mặc dù công ty báo lỗ?,Những nguyên nhân nào đã dẫn đến lỗ của FPT Retail trong quý IV/2023?