FPT Telecom: Tăng trưởng lợi nhuận kỷ lục, cung cấp dịch vụ không thể thiếu cho hàng triệu người Việt

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không thể thiếu cho hàng chục triệu người Việt, cổ phiếu bứt phá lên đỉnh lịch sử sau khi hé lộ lợi nhuận cao kỷ lục, vốn hoá chạm ngưỡng tỷ USD
FPT Telecom, thành viên của Tập đoàn FPT, đã ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng và cung cấp dịch vụ viễn thông và internet hàng đầu cho hàng triệu hộ gia đình và người dùng cá nhân tại Việt Nam.

FPT Telecom: Tăng trưởng lợi nhuận kỷ lục, cung cấp dịch vụ không thể thiếu cho hàng triệu người Việt

FPT Telecom, thành viên của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT, đã ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng và cung cấp dịch vụ viễn thông và internet hàng đầu cho hàng triệu hộ gia đình và người dùng cá nhân tại Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường giao dịch lình xình trước kỳ nghỉ Tết, cổ phiếu FOX của FPT Telecom vẫn liên tục bứt phá.

Cổ phiếu FOX đã bứt phá lên 57.000 đồng/cp, tương đương tăng xấp xỉ 11% trong vòng chưa đầy 1 tháng và chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Vốn hoá thị trường tương ứng vượt 28.000 tỷ đồng, tăng 2.700 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2024. Đà tăng của cổ phiếu được hỗ trợ tích cực từ kết quả kinh doanh khởi sắc.

Bứt phá lợi nhuận và doanh thu

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023, FPT Telecom ghi nhận doanh thu thuần 4.115 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 590 tỷ đồng, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế cả năm 2023, FPT Telecom đạt 15.806 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 7% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 8% lên 2.428 tỷ đồng. Đây cũng là kết quả tốt nhất từ trước tới nay của FPT Telecom và là năm thứ 6 liên tiếp doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng.

Mục tiêu tài chính năm 2023

FPT Telecom đã đặt mục tiêu doanh thu là 16.730 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 3.230 tỷ đồng cho năm 2023. Với 3.036 tỷ đồng lãi trước thuế, doanh nghiệp đã thực hiện được 94% chỉ tiêu lợi nhuận và 95% kế hoạch doanh thu năm. FPT Telecom luôn được đánh giá là doanh nghiệp tăng trưởng ổn định và bền vững trong “họ” FPT, với doanh thu xấp xỉ trên 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên mức nghìn tỷ đồng trong 5 năm gần đây.

Đại gia trên sàn chứng khoán

FPT Telecom cũng được xem là một “đại gia” nhiều tiền trên sàn chứng khoán. Tính đến cuối năm 2023, công ty ghi nhận hơn 8.651 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng, tăng gần 2.800 tỷ đồng so với cuối năm 2022.

Trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông

Bên cạnh việc ghi nhận lợi nhuận kỷ lục và cổ phiếu thăng hoa, FPT Telecom cũng chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông. FPT Telecom sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2023 bằng tiền với tỷ lệ 20%. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 28/02/2024 và ngày thanh toán là 29/03/2024. Với hơn 492,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính FOX cần chi hơn 985 tỷ đồng cho đợt cổ tức này. FPT Telecom đã không bỏ qua việc trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông trong nhiều năm qua, với tỷ lệ dao động từ 20-30%/năm.

Dịch vụ viễn thông và internet hàng đầu

FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và internet hàng đầu khu vực. Công ty đã có hơn 8.900 nhân viên và hàng chục chi nhánh phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. FPT Telecom đang cung cấp dịch vụ tới hàng triệu hộ gia đình Việt và hàng chục triệu người dùng cá nhân, không chỉ internet mà còn phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm tạo ra hệ sinh thái công nghệ toàn diện cho khách hàng trải nghiệm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu của FPT Telecom đã bứt phá lên đỉnh lịch sử sau khi công bố thông tin gì?,FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ gì?