FPT Xây Dựng Trung Tâm AI Quy Nhơn và Đạt Hợp Đồng Triệu USD Đầu Tiên

Tập đoàn FPT vừa làm được việc chưa từng có trong lịch sử từ một trung tâm AI ở Quy Nhơn
FPT Xây Dựng Trung Tâm AI Quy Nhơn và Đạt Hợp Đồng Triệu USD Đầu Tiên

FPT đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn và đã đạt được hợp đồng trị giá 1,2 triệu USD, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực AI của công ty.

FPT, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, vừa hoàn thành việc xây dựng Trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) tại Quy Nhơn và đã đạt được hợp đồng trị giá 1,2 triệu USD, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực AI của công ty.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI - FPT Software) đã ký kết hợp đồng trọn gói với một nhà cung cấp hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm và vật liệu kết cấu xây dựng nhà ở. Đây là hợp đồng triệu USD đầu tiên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại FPT, sau khoảng 10 tháng làm việc với khách hàng.

Ông Vũ Hồng Chiên, Giám đốc QAI, cho biết: "Để có được dự án AI là vô cùng khó khăn. Mặc dù AI và khoa học dữ liệu đang phát triển mạnh mẽ, hiện vẫn khá ít công ty dám đầu tư mạnh tay để phát triển các giải pháp AI và ứng dụng thực tế vào sản xuất."

FPT đã dồn nhiều nguồn lực cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) từ năm 2013, khi AI còn là một khái niệm mới tại Việt Nam. Tập đoàn đã chi 100 tỷ đồng mỗi năm để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng AI. Năm 2021, FPT tiếp tục công bố đầu tư thêm 300 tỷ đồng cho mảng này trong 5 năm tới.

Năm 2020, FPT thành lập FPT Smart Cloud, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng AI và điện toán đám mây. Đồng thời, Tập đoàn quyết định xây dựng trung tâm AI tại Quy Nhơn với quy mô khoảng 94 ha và tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. Mục tiêu của FPT là biến Quy Nhơn trở thành trung tâm AI của khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI) đã từng làm việc với nhiều dự án có giá trị từ 100.000 USD đến 500.000 USD. Tuy nhiên, với hợp đồng trị giá 1,2 triệu USD này, QAI đã đạt được một mốc quan trọng, chứng tỏ sự phát triển và uy tín của công ty trong lĩnh vực AI.

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo, FPT đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam. Trung tâm AI tại Quy Nhơn không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương mà còn thu hút các chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực AI đến làm việc và đóng góp ý tưởng sáng tạo.

FPT đã chứng minh sự cam kết và khả năng của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua việc đạt được hợp đồng triệu USD đầu tiên tại Quy Nhơn. Công ty này tiếp tục định hướng phát triển và đầu tư vào AI để mang lại nhiều giải pháp ứng dụng thực tế và tiến bộ cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI - FPT Software) đã đạt được hợp đồng trị giá bao nhiêu USD?,Mục tiêu của FPT là gì đối với Quy Nhơn?