FTSE Russell và UBCKNN họp để tháo gỡ vướng mắc nâng hạng thị trường chứng khoán

FTSE Russell và UBCKNN đã có buổi làm việc để cập nhật thông tin chính sách và định hướng giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

FTSE Russell và UBCKNN đã tổ chức một buổi làm việc nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra vào sáng ngày 16/10 với sự tham gia của đại diện từ cả hai bên.

Đại diện từ UBCKNN bao gồm bà Vũ Thị Chân Phương - Chủ tịch UBCKNN, ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBCKNN và lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN, cùng với đại diện của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC).

Trong khi đó, đại diện từ FTSE Russell bao gồm ông Tim Batho - Trưởng Bộ phận Chiến lược, Chính sách chỉ sổ, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bà Wanming Du - Giám đốc, Chính sách Chỉ số, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của FTSE Russell.

Buổi làm việc cũng có sự tham gia của ông Ketut Kusuma - Chuyên gia cao cấp lĩnh vực tài chính, điều phối viên quốc gia lĩnh vực tài chính của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Chân Phương đã chia sẻ quan điểm chỉ đạo và chủ trương chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với vấn đề nâng hạng thị trường. Bà cũng cập nhật tình hình UBCKNN và Bộ Tài chính trong việc tháo gỡ các vướng mắc để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên nhóm thị trường mới nổi.

Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết thông qua các buổi làm việc gần đây giữa UBCKNN và các công ty chứng khoán, ngân hàng lưu ký, các bên đã đồng thuận và thống nhất về tầm quan trọng và cấp thiết của việc triển khai các giải pháp nâng hạng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Tim Batho từ FTSE Russell đã đánh giá tích cực với những nỗ lực của UBCKNN, các đơn vị liên quan và thành viên thị trường trong công tác nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên nhóm thị trường mới nổi. Theo ông, Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể và ông mong đợi các nỗ lực của cơ quan quản lý sẽ sớm được đưa vào triển khai.

Trong buổi làm việc, cả hai bên đã cập nhật các thông tin chính sách, thị trường và định hướng giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Điều này cho thấy sự quan tâm và sẵn lòng hỗ trợ của FTSE Russell đối với Việt Nam trong việc nâng cao vị thế của thị trường chứng khoán trong khu vực.

Việc họp làm việc giữa FTSE Russell và UBCKNN là một bước quan trọng trong quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là cơ hội để cả hai bên cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

VNIndex 1,108.03 20.18 1.82%
HNX 228.45 5.0 2.19%
UPCOM 85.58 0.58 0.68%
[question] Tổ chức nào đã có buổi làm việc với UBCKNN và NHNN về nâng hạng thị trường chứng khoán?,Việt Nam được giữ trong danh sách theo dõi để nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp theo thông báo của tổ chức nào?