Fubon ETF tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam giữa lúc khối ngoại "xả hàng"

Fubon ETF tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam giữa lúc khối ngoại

Trong khi khối ngoại đang bán ra mạnh, Fubon ETF đã mua ròng gần 200 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong 4 phiên liên tiếp, tạo điểm sáng cho thị trường.

Fubon ETF tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam giữa lúc khối ngoại "xả hàng"

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang gặp khó khăn với sự giảm sút liên tục và thanh khoản thấp, Fubon ETF đã tạo điểm sáng khi liên tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam trong 4 phiên gần nhất. Theo thông tin từ Fubon FTSE Vietnam ETF, trong phiên giao dịch ngày 18/12, quỹ đã giải ngân gần 200 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt Nam.

Đây là phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp của Fubon ETF, với tổng giá trị mua vào gần 190 tỷ đồng.

Trong khi đó, khối ngoại đang ghi nhận dòng vốn ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Fubon ETF đã bắt đầu mua ròng cổ phiếu Việt Nam từ giữa tháng 9 và kéo dài đến giữa tháng 11, sau đó rút ròng và trở lại mua ròng trong tháng gần nhất.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, tổng giá trị dòng vốn vào Fubon ETF đã đạt khoảng 1.500 tỷ đồng (~63 triệu USD).

Quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF hiện có quy mô 25,2 tỷ Đài Tệ (khoảng 803 triệu USD, tương đương 19.550 tỷ đồng), tiếp tục là quỹ ETF có quy mô lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quỹ này đầu tư toàn bộ vào cổ phiếu Việt Nam theo chỉ số tham chiếu là FTSE Vietnam 30 Index.

Trong danh mục đầu tư của Fubon ETF, cổ phiếu HPG chiếm tỷ trọng lớn nhất với 10,68% (nắm giữ 78,4 triệu cổ phiếu), tiếp theo là VNM (9,1%), VCB (8,7%), VHM (8,55%), VIC (8,4%)...

Trong quãng thời gian từ cuối tháng 11 đến nay, Fubon ETF đã tập trung mua ròng 9,7 triệu cổ phiếu VND và gần 5,8 triệu cổ phiếu SHB, cùng với 70 nghìn cổ phiếu KDH. Trong khi đó, các cổ phiếu SSI, VHM, VIC, VRE... đã bị bán ròng trong thời gian một tháng qua.

Với việc Fubon ETF tiếp tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam giữa lúc khối ngoại đang "xả hàng", điều này tạo ra một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư có thể cảm thấy an tâm hơn với sự quan tâm và đầu tư của quỹ này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Fubon ETF đã mua cổ phiếu của công ty nào chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của họ?,Theo báo cáo, tại thời điểm nào Fubon ETF đã có khoảng thời gian rút ròng?