"Gã "sở khanh" lừa tình và tiền của hàng chục phụ nữ: Vụ án đáng sợ về lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Gã
Một gã "sở khanh" đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của hàng chục phụ nữ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đây là một vụ án đáng sợ về lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đáng sợ vừa được tuyên án tại TAND TP Hà Nội.

Tống Anh San, một người đàn ông 45 tuổi, đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của hàng chục phụ nữ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ông đã nhằm mục đích lừa tình và lấy tiền của những người phụ nữ chưa có chồng hoặc đã ly hôn thông qua việc sử dụng các trang mạng xã hội hẹn hò.

Sau khi ly hôn vợ, Tống Anh San đã đăng ký kết hôn với một người phụ nữ hơn ông 1 tuổi vào đầu năm 2014.

Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 1 năm kết hôn, ông đã bắt đầu sử dụng các trang mạng xã hội hẹn hò như "ehenho.com" và "henho.top" để tán tỉnh và lừa đảo những người phụ nữ khác nhằm chiếm đoạt tài sản của họ.

Trên các trang mạng xã hội này, Tống Anh San đã đăng tin tức với nội dung như sau: "Rất vui nếu được biết em. Anh sinh năm 1979, đang làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nếu được và em thấy phù hợp thì để lại số điện thoại, anh gọi và nhắn tin, ta nói chuyện để biết về nhau. Hi vọng có được cơ hội đến bên em…". Ông còn thay đổi năm sinh của mình để dễ dàng tiếp cận những người phụ nữ.

Khi gặp gỡ và nói chuyện, ông ta nói dối rằng chưa kết hôn, đang làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam - EVN, và có một ngôi nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Ông còn tạo ra một câu chuyện đáng thương về bản thân mình để lấy lòng những người phụ nữ. Ông nói rằng mình chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ và hiện đang sống với bố mẹ nuôi ở Thanh Hóa. Ông cho biết mình đã phấn đấu học hành và làm việc để hỗ trợ nuôi các anh chị em, và do đó ông vẫn chưa lập gia đình.

Từ những câu chuyện đáng thương này, Tống Anh San đã lấy lòng những người phụ nữ và nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tình cảm với họ.

Sau đó, ông nói dối rằng công ty của mình đang gặp khó khăn với một lô hàng điện tử bị lực lượng Hải quan cửa khẩu thu giữ ở Đà Nẵng và cần tiền để giải quyết vấn đề này. Ông đã vay tiền của những người phụ nữ hoặc nhờ họ đi vay lãi để giúp ông trả nợ. Ông còn nói dối rằng ông có thể nhờ người khác xin chuyển công tác cho những người phụ nữ từ các tỉnh khác về Hà Nội để sau khi lập gia đình, hai người không ở xa nhau.

Nhờ vào sự tin tưởng của những người phụ nữ, Tống Anh San đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của họ. Ông không chấp nhận nhận tiền qua thẻ ngân hàng và không cung cấp số tài khoản của mình, thay vào đó ông yêu cầu những người phụ nữ đưa tiền mặt hoặc vay mượn từ người khác. Khi nhận thấy rằng những người phụ nữ không thể đáp ứng yêu cầu của ông nữa, ông tìm cách chia tay và trốn tránh việc trả tiền.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6-2015 đến tháng 4-2020, Tống Anh San đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của 10 người phụ nữ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, ông đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong được tha thứ. Tuy nhiên, những người bị hại đều yêu cầu Tòa án xử phạt nghiêm minh đối với ông.

Đây là một vụ án đáng sợ về lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nó là một lời cảnh báo cho mọi người về nguy cơ lừa đảo trực tuyến và cần cảnh giác khi tương tác với người lạ trên mạng xã hội.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bị cáo Tống Anh San bị kết án bao lâu vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"?,Bị cáo Tống Anh San đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của bao nhiêu người phụ nữ?