GELEX - Sức hút của cổ phiếu tăng vọt, khối ngoại đổ "nhiệt" chưa từng thấy

Cổ phiếu GELEX khớp lệnh kỷ lục, khối ngoại gom “nhiệt” chưa từng thấy
Cổ phiếu GELEX thu hút sự quan tâm của khối ngoại với giao dịch kỷ lục và khối lượng mua ròng lớn nhất từ trước đến nay.

GELEX - Sức hút của cổ phiếu tăng vọt, khối ngoại đổ "nhiệt" chưa từng thấy

Thị trường chứng khoán đã chứng kiến một phiên giao dịch đặc biệt sôi động trên cổ phiếu GELEX của Tập đoàn GELEX. Trong phiên giao dịch, cổ phiếu GELEX đã có khối lượng giao dịch lên đến 72 triệu đơn vị, đây là con số kỷ lục trong lịch sử niêm yết của cổ phiếu này. Giá trị giao dịch tương ứng đạt gần 1.800 tỷ đồng, đây cũng là con số lớn nhất trên sàn chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 22/3.

Khối ngoại đổ "nhiệt" vào cổ phiếu GELEX

Khối ngoại cũng đã tham gia tích cực trong giao dịch cổ phiếu GELEX khi mua ròng gần 7,8 triệu đơn vị. Đây là con số mua ròng lớn nhất từ trước đến nay của nhà đầu tư nước ngoài trên cổ phiếu GELEX. Giá trị mua ròng tương ứng là 193 tỷ đồng, đưa GELEX trở thành cổ phiếu được khối ngoại gom mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 22/3.

Tăng trưởng mạnh của cổ phiếu GELEX

Với sự đổ tiền "ồ ạt" từ các nhà đầu tư, cổ phiếu GELEX đã tăng mạnh 6,4% trong phiên giao dịch ngày 22/3, đạt mức giá 24.950 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong vòng 6 tháng kể từ giữa tháng 9 năm ngoái. Vốn hóa thị trường của GELEX tăng lên hơn 21.000 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng thời điểm một năm trước.

Về GELEX

GELEX là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như thiết bị điện, vật liệu xây dựng và khu công nghiệp. Tập đoàn hiện có 2 công ty con trực tiếp là Hạ tầng GELEX và GELEX Electric (GEE), cùng với hàng chục công ty thành viên. Trong đó, Viglacera (VGC) và GEE đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của tập đoàn.

Kế hoạch tương lai của GELEX

Năm 2024, GELEX đã công bố kế hoạch tái cơ cấu danh mục đầu tư hiện có, tập trung nguồn lực vào các ngành hàng có tiềm năng. Tập đoàn đang đẩy mạnh chiến lược hợp tác với các đối tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh doanh hiện tại, bao gồm khu công nghiệp, bất động sản, năng lượng tái tạo, thiết bị điện, cũng như các lĩnh vực kinh doanh mới như hợp tác với Fraser và Sembcorp.

Tuy nhiên, GELEX đánh giá rằng bối cảnh kinh tế tổng quát năm 2023 dự kiến sẽ phục hồi nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó, tập đoàn đã xây dựng kế hoạch với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất là 32.303 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 1.921 tỷ đồng, tăng lần lượt 7,7% và 37,5% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Dự báo lợi nhuận của GELEX

Trong báo cáo gần đây, SSI Research đã kỳ vọng rằng lợi nhuận từ mảng vật liệu xây dựng và thiết bị điện của GELEX sẽ phục hồi từ mức thấp của năm 2023, trong khi mảng khu công nghiệp có thể giảm tốc so với mức nền cao đã thiết lập trong năm 2023. Bộ phận phân tích của SSI Research ước tính rằng GELEX có thể ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường tối đa khoảng 1.200 tỷ đồng trong trường hợp thoái vốn thành công khỏi các dự án năng lượng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu GELEX đã ghi nhận những kỷ lục gì trong giao dịch gần đây?,Tập đoàn GELEX đang tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh nào?