Gia đình 5 em bé sinh 5: Kỷ lục và thảm kịch sau 22 năm

Gia đình 5 em bé sinh 5: Kỷ lục và thảm kịch sau 22 năm

Gia đình Vương Thúy Anh đã ghi dấu kỷ lục khi sinh 5 em bé cùng một lúc, nhưng sau đó họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và bi kịch. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của họ sau 22 năm.

Kỷ lục và bi kịch của gia đình Vương Thúy Anh

Gia đình Vương Thúy Anh và chồng Kiểu Bảo Tồn đến từ nông thôn Hà Bắc, Trung Quốc. Mặc dù điều kiện kinh tế không thuận lợi, nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ và yêu thương nhau.

Sau khi có con gái đầu lòng, Vương Thúy Anh và chồng càng cố gắng làm việc. Họ tiết kiệm một khoản tiền dự trữ bên cạnh chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống, họ mong muốn có một con trai để tiếp tục dòng họ. Tuy nhiên, sau khi sinh con gái, Vương Thúy Anh gặp khó khăn trong việc mang thai. Cho đến năm 35 tuổi, cô mới mang thai lần thứ hai.

Ban đầu, Vương Thúy Anh không đến bệnh viện để kiểm tra thai. Nhưng sau hơn ba tháng, cô nhận ra rằng bụng mình lớn hơn rất nhiều so với một phụ nữ mang thai bình thường. Khi siêu âm, cả bác sĩ và hai vợ chồng đều bị sốc. Vương Thúy Anh đang mang thai năm đứa trẻ, đây là trường hợp sinh năm đầu tiên ở Trung Quốc.

Bác sĩ đã đề nghị Vương Thúy Anh xem xét việc giảm số lượng thai nhi để bảo vệ tính mạng của cô và các em bé trong bụng. Bác sĩ cũng cho biết tỷ lệ sinh năm chỉ là một trên 60 triệu. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe của Vương Thúy Anh không phù hợp cho việc "phẫu thuật giảm số lượng thai nhi", họ không có cách nào khác ngoài việc chờ xem liệu có sảy thai tự nhiên hay không. Nghĩa là số phận của năm đứa trẻ phụ thuộc vào quyết định của chính chúng.

Sau hơn 5 tháng mang thai, Vương Thúy Anh đã quên mất những suy nghĩ ban đầu và quyết định sinh cả năm đứa con, dù cơ thể phải chịu đựng nhiều đau đớn.

Ngày 4 tháng 3 năm 2002, Vương Thúy Anh sinh non 5 em bé. Ban đầu, mọi thứ diễn ra bình thường, nhưng sau một tuần, cơ thể của đứa trẻ thứ hai trở nên bất thường. Em bé được chẩn đoán mắc bệnh viêm đại tràng và cần phẫu thuật, nhưng chi phí rất đắt đỏ. Cuối cùng, ca phẫu thuật cho đứa con thứ hai đã thành công, nhưng gia đình phải trả gần 300.000 nhân dân tệ, một số tiền khổng lồ đối với một gia đình không giàu có.

May mắn thay, bốn đứa trẻ còn lại đều khỏe mạnh. Sau một thời gian nằm viện, Vương Thúy Anh và các con được xuất viện và trở về quê nhà ở Hà Bắc.

Khó khăn và hy sinh của gia đình

Với việc có thêm năm miệng ăn, Vương Thúy Anh và chồng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ từ một số người hảo tâm, nhưng không đủ để giúp đỡ gia đình. Vì vậy, họ đã đưa ra quyết định khó khăn để gửi con gái lớn ở quê nhờ họ hàng chăm sóc và đưa năm đứa con còn lại đến Bắc Kinh để học trường miễn phí.

Với người cha phải làm việc cả ngày lẫn đêm để kiếm tiền nuôi gia đình, bọn trẻ gần như không có cơ hội được ở bên cạnh cha. Vào một ngày năm 2017, anh đã qua đời vì quá sức lao động, để lại vợ và sáu đứa con.

Cái chết đột ngột của người cha đã gây ảnh hưởng lớn đến gia đình. Từ đó, Vương Thúy Anh phải đảm nhận trách nhiệm chăm sóc các con và gia đình một mình. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, gia đình vẫn vượt qua được những năm tháng khó khăn.

Hành trình trưởng thành của 5 đứa trẻ "phép màu"

Năm 2020, bốn đứa con trong số năm đứa con đã được nhận vào các trường đại học như mong muốn. Tất cả đều hiểu chuyện và thương yêu mẹ, họ dành thời gian rảnh rỗi để làm thêm việc và kiếm tiền nuôi gia đình.

Câu chuyện của gia đình Vương Thúy Anh được nhiều người coi là một câu chuyện tuyệt vời, vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, đằng sau những thành công đó, còn nhiều điều đáng tiếc và bi thảm. Đứa con gái lớn đã phải chịu sự bỏ rơi vì mẹ có năm đứa em. Đáng buồn nhất là người cha đã hy sinh vì muốn tốt cho vợ con. Nếu được hỏi, có hối hận không, Vương Thúy Anh có thể trả lời có, nhưng nếu quay lại, cô vẫn sẽ chọn sinh năm đứa con. Bởi vì cô là một người mẹ.

Luôn có một khía cạnh bi thảm đằng sau những câu ch

Nguồn: Báo CafeF

[question] Gia đình Vương Thúy Anh đã phải đối mặt với những khó khăn gì sau khi sinh 5 em bé?,Vì sao người cha của gia đình Vương Thúy Anh đã qua đời?