Gia Lâm - Quận mới của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn phát triển đô thị

Gia Lâm sẽ trở thành quận mới của Thủ đô Hà Nội, với mục tiêu phát triển đô thị hiện đại, tạo ra không gian sống và làm việc thuận tiện cho cư dân.

Gia Lâm - Quận mới của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn phát triển đô thị

HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, trong đó quy định Gia Lâm sẽ trở thành quận mới của Thủ đô. Điều này sẽ tạo ra một không gian sống và làm việc hiện đại, thuận tiện cho cư dân.

Phát triển đô thị trung tâm mới

Theo quy hoạch, Gia Lâm sẽ trở thành một đô thị trung tâm mới của Thủ đô Hà Nội. Khu vực này sẽ được phát triển theo hướng đô thị nén, cao tầng, với các tòa nhà chọc trời được xây dựng xung quanh ga đường sắt đô thị. Đồng thời, không gian công cộng, thương mại dịch vụ, văn phòng và giao dịch cao tầng sẽ được xây dựng trên các trục đường vành đai, hướng tâm và đường chính đô thị.

Gia Lâm - Điểm đến chiến lược

Gia Lâm nằm ở cửa ngõ nối Thủ đô với tam giác kinh tế vùng Đông Bắc gồm Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh. Với vị trí địa lý thuận lợi, Gia Lâm được xem là điểm đến chiến lược để giải quyết bài toán quá tải hạ tầng nội đô. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, Hà Nội đã ưu tiên đầu tư xây dựng Gia Lâm thành quận, cùng với Đông Anh.

Phát triển kinh tế đáng chú ý

Gia Lâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc phát triển kinh tế. Trong năm 2023, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý đã tăng 10,02% so với năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 6,6%, giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 15,45%, và giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản tăng 1,55%.

Tầm nhìn phát triển đô thị

Gia Lâm sẽ phát triển thành một quận đô thị hiện đại, với chức năng chính là phát triển dịch vụ thương mại, giáo dục và trung tâm y tế, gắn kết với các ngành công nghiệp và công nghệ cao. Cơ sở hạ tầng sẽ được xây dựng theo định hướng phát triển công nghiệp gắn kết với đô thị và dịch vụ.

Gia Lâm - Quận mới của Thủ đô Hà Nội

Gia Lâm sẽ trở thành quận mới của Thủ đô Hà Nội, với mục tiêu phát triển đô thị hiện đại, tạo ra không gian sống và làm việc thuận tiện cho cư dân. Quy hoạch này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Gia Lâm và cả Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Huyện Gia Lâm sẽ được điều chỉnh thành gì?,Mục tiêu chính của quận Gia Lâm là gì?