Giá nhà mới ở Hồng Kông giảm xuống đáy 6 năm, cơ hội mua nhà cho người mua lần đầu

Sun Hung Kai Properties, công ty bất động sản lớn nhất Hồng Kông, đã giảm giá căn hộ tại dự án Yoho West xuống mức thấp nhất trong 6 năm, chỉ còn 35 triệu đồng/m2.

Giá nhà ở Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm, tạo ra cơ hội mua nhà cho người mua lần đầu và các gia đình nhỏ.

Sun Hung Kai Properties, công ty bất động sản lớn nhất Hồng Kông, đã hạ giá căn hộ tại dự án Yoho West xuống mức chỉ còn 35 triệu đồng/m2.Căn hộ đầu tiên tại dự án Yoho West, do Sun Hung Kai phát triển, có giá trung bình 10.888 đô la Hồng Kông (1.397 USD)/m2, mức thấp nhất trong 6 năm đối với những căn nhà mới được bán ra thị trường. Điều này phản ánh áp lực giảm giá mà các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt ở Hồng Kông do thị trường chịu nhiều thiệt hại do lãi suất cao.

Các biện pháp giảm thuế nhằm kích thích lĩnh vực bất động sản của Chính quyền Thành phố đã không đủ để vực dậy thị trường.

Việc Sun Hung Kai giảm giá cũng phản ánh sự thận trọng của các doanh nghiệp bất động sản trong việc tung ra các dự án mới. Trong quý 3, các dự án mới ra mắt đã bán được 73,9% số căn trong ngày đầu tiên, nhưng vào cuối tháng 10, chỉ còn 24,6%.Lãi suất cao đã ngăn cản người mua xuống tiền và khiến các doanh nghiệp bất động sản càng thận trọng hơn trong việc tung ra các dự án mới. Thậm chí, một khu dân cư ở Tung Chung, gần sân bay thành phố, đã không nhận được bất cứ hồ sơ dự thầu nào từ các nhà phát triển bất động sản, đây là lần đầu tiên xảy ra trong thập kỷ qua.

Victor Lui, phó tổng giám đốc của Sun Hung Kai, vẫn lạc quan và cho rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh và sẽ giảm trong quý đầu tiên của năm sau.

Điều này có thể thúc đẩy thị trường bất động sản tại Hồng Kông.Dự án Yoho West hiện có 280 căn hộ được rao bán. Công ty kỳ vọng rằng những căn hộ mới này sẽ thu hút sự quan tâm của người mua lần đầu và các gia đình nhỏ đến khu vực này.

Nhu cầu mua nhà tại Hồng Kông đã tăng lên sau khi giá nhà giảm.

Điều này tạo ra cơ hội cho những người muốn sở hữu một căn hộ ở thành phố này. Với việc giảm giá căn hộ tại dự án Yoho West, Sun Hung Kai đã tạo ra cơ hội mua nhà với giá hợp lý cho người mua lần đầu và các gia đình nhỏ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá nhà mới ở thành phố Hồng Kông đang giảm?,Dự án Yoho West của Sun Hung Kai hướng đến đối tượng khách hàng nào?