Giá rét đột ngột tàn phá Đông Bắc Á

Giá rét đột ngột tàn phá Đông Bắc Á

Giá rét đang tàn phá một số quốc gia Đông Bắc Á, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Các biện pháp phòng chống giá rét đang được triển khai để hỗ trợ người dân vượt qua thời tiết khắc nghiệt.

Giá rét đột ngột tàn phá Đông Bắc Á

Cảnh báo giá rét nghiêm trọng nhất đã được đưa ra tại Trung Quốc, khi nhiệt độ dự kiến sẽ giảm sâu ở hầu hết các vùng trên khắp đất nước. Các khu vực như Cát Lâm, Liêu Ninh, Chiết Giang và Quảng Tây, Thượng Hải đã ghi nhận nhiệt độ giảm tới 16-20 độ C. Một số người dân đã phải mua thêm máy sưởi và hạn chế ra khỏi nhà để đối phó với thời tiết lạnh giá.

Trung Quốc

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền địa phương và người dân đề phòng thời tiết lạnh giá. Đồng thời, cần có các biện pháp bảo vệ cây trồng và vật nuôi. Các cơ quan chức năng cũng nhất trí tăng cường giám sát và đưa ra cảnh báo kịp thời, đảm bảo mạng lưới giao thông và lưới điện hoạt động an toàn và thông suốt.

Chủ tịch Trung Quốc, Ông Tập Cận Bình, đã yêu cầu các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để đối phó với tình trạng khẩn cấp này. Ông cũng chỉ đạo việc phòng ngừa và ứng phó với các thảm họa do nhiệt độ thấp, mưa, tuyết và băng giá gây ra.

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng đang chịu đựng đợt lạnh và tuyết rơi dày tại nhiều địa phương. Sân bay quốc tế Jeju đã phải hủy 10 chuyến bay do ảnh hưởng của đợt rét đậm. Cục Khí tượng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về tuyết rơi dày tại khu vực miền Trung và miền Tây nước này. Các địa phương như Seoul, Busan, Daejeon và Daegu cũng đã ban bố khuyến cáo về đợt rét đậm.

Biện pháp phòng ngừa và ứng phó

Các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với giá rét đang được triển khai tại cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Các cơ quan chức năng đã triệu tập cuộc họp để đánh giá tình hình và đưa ra các biện pháp cần thiết. Đồng thời, cần tăng cường năng lực cung cấp nhiên liệu như than, điện, dầu và khí đốt để đảm bảo cuộc sống của người dân trong thời tiết khắc nghiệt này.

Giá rét đột ngột tàn phá Đông Bắc Á

Giá rét đột ngột tàn phá Đông Bắc Á, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, các biện pháp phòng chống giá rét đang được triển khai để hỗ trợ người dân vượt qua thời tiết khắc nghiệt. Chúng ta hy vọng rằng, với sự đoàn kết và cùng nhau vượt qua khó khăn, người dân sẽ có thể vượt qua đợt rét này một cách an toàn và ổn định.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu gì về giá rét?,Tình hình thời tiết ở Hàn Quốc như thế nào?