Giá USD hôm nay (10-1): Tăng đồng loạt khi nhà đầu tư giảm kỳ vọng về giảm lãi suất Mỹ

Giá USD hôm nay 10.1.2024: Đồng loạt tăng
Giá USD trong nước và trên thế giới tăng đồng loạt khi nhà đầu tư giảm kỳ vọng về việc Mỹ sẽ giảm lãi suất trong tương lai gần.

Giá USD hôm nay (10-1): Tăng đồng loạt khi nhà đầu tư giảm kỳ vọng về giảm lãi suất Mỹ

Giá USD hôm nay (10-1): Tăng đồng loạt khi nhà đầu tư giảm kỳ vọng về giảm lãi suất Mỹ

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và USD đã giảm xuống 23.928 đồng, thấp hơn 3 đồng so với hôm qua, theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, giá USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng đồng loạt. Eximbank duy trì giá mua 24.120 đồng nhưng tăng 10 đồng ở giá bán ra, lên 24.520 đồng. Vietcombank tăng 25 đồng, đưa giá mua lên 24.170 đồng và bán ra lên 24.540 đồng. Giá USD tự do giữ nguyên giá mua 24.750 đồng như hôm qua nhưng tăng 20 đồng ở giá bán ra, lên 24.850 đồng.

Giá USD thế giới tiếp tục tăng

Chỉ số USD-Index đã đạt 102,29 điểm, tăng nhẹ so với hôm qua. Theo Investing, đồng USD đã tăng so với đồng euro và đồng yen khi các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 12/2023 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 11/1. Dữ liệu này có thể cung cấp thông tin về thời điểm mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất. Các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm do lạm phát giảm gần đạt mục tiêu 2% hàng năm và dữ liệu kinh tế cho thấy dấu hiệu yếu đi. Báo cáo từ Fed tại New York cho biết người tiêu dùng dự kiến lạm phát sẽ giảm và thu thập cũng như chi tiêu sẽ yếu hơn trong vài năm tới.

Nếu báo cáo lạm phát vào ngày mai cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải, có thể tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 tới. Đồng yen Nhật đã có một phiên hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp. Hiện tại, 1 USD đổi được 144,76 yen. Các biện pháp kích thích từ chính phủ Nhật Bản sau trận động đất kinh hoàng có thể làm trì hoãn kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) về thay đổi tư duy lạc quan của mình. Điều này khiến cho đồng yen khó có thể tăng trở lại.

Trên thị trường quốc tế, giá USD tiếp tục tăng

Trên thị trường quốc tế, giá USD tiếp tục tăng, trong khi đó giá USD tại Việt Nam cũng đồng loạt tăng. Nhà đầu tư giảm kỳ vọng về việc Mỹ sẽ giảm lãi suất trong tương lai gần, dẫn đến sự tăng giá của USD. Tuy nhiên, việc giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng đồng loạt có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế và giá cả trong nước. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi diễn biến giá USD trong thời gian tới để có những quyết định phù hợp cho việc giao dịch và đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng trong khi tỷ giá trung tâm giảm?,Tại sao các nhà giao dịch quan tâm đến dữ liệu lạm phát Mỹ tháng 12.2023?