Giá USD hôm nay (12-3): Thị trường tự do giảm xuống 25.600 đồng

Giá USD hôm nay 12.3.2024: Thị trường tự do xuống 25.600 đồng
Giá USD tự do giảm xuống 25.600 đồng

Giá USD tự do đã có sự giảm trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 12 tháng 3.

Một số điểm thu đổi ngoại tệ đã mua vào USD với giá 25.480 đồng và bán ra với giá 25.600 đồng, giảm 20 đồng trong chiều mua và giảm 100 đồng trong chiều bán ra.

Tuy nhiên, giá USD tại các ngân hàng thương mại lại có biến động khác nhau. Ví dụ, Vietcombank đã giảm 10 đồng, đưa giá mua xuống còn 24.430 đồng và giá bán xuống còn 24.800 đồng. Trong khi đó, Eximbank đã tăng 10 đồng trong chiều mua, lên 24.410 đồng, nhưng giữ nguyên giá bán ra là 24.800 đồng.

Mặc dù có sự giảm nhẹ, giá USD tự do vẫn cao hơn giá USD tại ngân hàng khoảng 800 đồng - một mức chênh lệch lớn hơn nhiều so với các tháng trước. Trong phiên giao dịch sáng nay, giá USD tự do đã giảm xuống 25.600 đồng.

Trên thị trường thế giới, giá trị của USD cũng có một số biến động nhỏ.

Chỉ số USD-Index đã đạt 102,42 điểm, tăng 0,2 điểm so với ngày hôm qua. Dữ liệu về chỉ số lạm phát giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 2 dự kiến sẽ được công bố vào ngày hôm nay, 12 tháng 3. Các chuyên gia kinh tế đã dự báo rằng CPI tháng 2 của Mỹ sẽ tăng 0,4% so với tháng 1 và tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Khi loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, CPI lõi được dự báo sẽ tăng 0,3% trong tháng và tăng 3,7% trong năm. Các nhà phân tích tại ING cho biết họ kỳ vọng rằng số liệu lạm phát này sẽ ngăn chặn sự suy giảm của đồng USD trong tuần này, khi áp lực giảm giá USD đang ngày càng trầm trọng.

Sau đó, vào ngày 14 tháng 3, chỉ số sản xuất của Mỹ trong tháng 2 cũng sẽ được công bố. Cả hai báo cáo này đều là những báo cáo kinh tế quan trọng cuối cùng trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 3. Dữ liệu từ các báo cáo này cũng có thể giúp nhà đầu tư dự đoán thời điểm mà Fed có thể giảm lãi suất. Hầu hết các nhà đầu tư dự báo rằng Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 6, với xác suất dự báo đạt 70%, theo công cụ CME FedWatch.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD tự do và giá USD tại các ngân hàng thương mại đều có sự biến động.

Nhà đầu tư cần chú ý theo dõi các chỉ số kinh tế quan trọng và các biến động trên thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Cảnh báo: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư cụ thể. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thị trường và tư vấn từ các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD tự do tại Việt Nam hiện đang cao hơn ngân hàng bao nhiêu đồng?,Chỉ số USD-Index hiện đang ở mức bao nhiêu điểm?