Giá USD hôm nay (16-3): Thị trường tự do tiếp tục tăng mạnh

Giá USD hôm nay 16.3.2024: Thị trường tự do tiếp tục tăng cao
Giá USD hôm nay (16-3): Thị trường tự do tiếp tục tăng mạnh

Giá USD tiếp tục tăng cao trên thị trường tự do

Giá USD tiếp tục tăng cao trên thị trường tự do, khiến các ngân hàng tăng giá mua và bán USD. Eximbank hiện mua vào với mức giá 24.490 - 24.570 đồng và bán ra với mức giá 24.880 đồng. Trong khi đó, Vietcombank mua vào với mức giá 24.520 - 24.550 đồng và bán ra với mức giá 24.890 đồng. Chênh lệch giá mua và bán USD trong các ngân hàng dao động từ 310 - 390 đồng. Tuy nhiên, giá USD trong ngân hàng vẫn thấp hơn so với giá tự do, với mức giá lên tới 750 đồng.

Giá USD trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá USD cũng tăng nhẹ. Chỉ số USD-Index đã tăng 0,2 điểm, đạt mức 103,4 điểm. Chỉ số DXY đang trên đà tăng hàng tuần, với mức tăng 0,7% - con số lớn nhất kể từ giữa tháng 1. Dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy tình hình vẫn ổn định, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn hoặc giảm số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Sản xuất của Mỹ đang phát triển mạnh mẽ

Lĩnh vực sản xuất của Mỹ đang phát triển mạnh mẽ, với sản lượng tăng 0,8% trong tháng 2 sau khi giảm 1,1% trong tháng 1. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Citi cho biết, sự phục hồi trong tháng 2 một phần phản ánh việc điều chỉnh giảm sản lượng trong tháng 1.

Niềm tin tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát của Mỹ

Một cuộc khảo sát cũng cho thấy niềm tin tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát của Mỹ ít thay đổi trong tháng 3. Chỉ số tổng thể tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đạt 76,5 trong tháng 3, không có nhiều biến động so với chỉ số 76,9 trong tháng 2.

Dự đoán về họp của Fed

Dự kiến Fed sẽ họp vào tuần tới và không có dự định thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cắt giảm lãi suất. Dữ liệu về giá tiêu dùng và sản xuất của Mỹ nóng hơn dự kiến trong tuần này đã khiến các nhà giao dịch hạn chế đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần.

Giá đồng bạc xanh trên thị trường tự do

Trên thị trường tự do, giá đồng bạc xanh đã tăng khoảng 240 đồng trong tuần qua. Giá đô tự do mua vào 25.560 đồng và bán ra 25.640 đồng, tăng 70 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Trong bối cảnh giá USD tiếp tục tăng mạnh, các nhà đầu tư và người dân cần theo dõi sát diễn biến trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD trên thị trường tự do tăng bao nhiêu đồng?,Tại sao Fed dự kiến sẽ không cắt giảm lãi suất?