Giá USD hôm nay 20.1.2024: Đảo chiều sau chuỗi tăng trước đó

Giá USD hôm nay 20.1.2024: 'Khựng' lại sau nhiều ngày tăng
Giá USD trên thị trường quốc tế đã giảm sau chuỗi tăng liên tiếp, trong khi dữ liệu kinh tế Mỹ vẫn cho thấy sự vững chắc. Các quyết định cắt giảm lãi suất của Fed vẫn chưa được đưa ra.

Giá USD hôm nay 20.1.2024: Đảo chiều sau chuỗi tăng trước đó

Giá USD trên thị trường quốc tế đã trải qua một phiên giao dịch đảo chiều sau chuỗi tăng liên tiếp. Chỉ số USD-Index đã giảm xuống còn 103,2 điểm, giảm 0,2 điểm so với phiên trước đó.

Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự vững chắc

Mỹ đã công bố dữ liệu về tâm lý người tiêu dùng, với chỉ số đạt 78,8 trong tháng này. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và tăng so với mức 69,7 trong tháng 12. Dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang ổn định và phục hồi sau những biến động do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, các quyết định về cắt giảm lãi suất vẫn chưa được đưa ra

Mặc dù dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự vững chắc, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa đưa ra quyết định về việc cắt giảm lãi suất. Chủ tịch Fed Chicago, Austan Goolsbee, cho rằng cần có thêm dữ liệu về lạm phát trong nhiều tuần nữa trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cắt giảm lãi suất nào. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly, cũng cho biết còn rất nhiều việc phải làm để giải quyết vấn đề lạm phát và cắt giảm lãi suất là quá sớm.

Dự đoán về quyết định cắt giảm lãi suất của Fed

Theo Công cụ FedWatch của CME, kỳ vọng về việc Fed cắt giảm ít nhất 0,25% vào tháng 3 đã giảm xuống dưới 50%. Hiện tại, các nhà giao dịch dự đoán rằng Fed có khả năng sẽ đưa ra thông báo cắt giảm lãi suất vào tháng 5 tới.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại

Trên thị trường nội địa, các ngân hàng thương mại vẫn duy trì giá USD ở mức cao. Eximbank mua vào 24.320 - 24.400 đồng và bán ra 24.710 đồng. Vietcombank mua vào 24.345 - 24.375 đồng và bán ra 24.715 đồng. ACB mua vào 24.350 - 24.400 đồng và bán ra 24.700 đồng.

Tóm lại, giá USD đã đảo chiều sau chuỗi tăng trước đó. Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự vững chắc, tuy nhiên, các quyết định về cắt giảm lãi suất vẫn chưa được đưa ra. Các nhà giao dịch dự đoán rằng Fed có thể đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất vào tháng 5 tới. Giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn duy trì ở mức cao.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD hiện tại ở các ngân hàng thương mại là bao nhiêu?,Tại sao USD đã giảm sau khi Mỹ công bố dữ liệu tâm lý người tiêu dùng tăng?