Giá USD hôm nay 20.12.2023: 'Đô' tự do giảm xuống

Giá USD hôm nay 20.12.2023: 'Đô' tự do giảm xuống

Giá USD tiếp tục giảm, trong khi yen Nhật chịu áp lực bán sau chính sách tiền tệ siêu lỏng của Nhật Bản. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các công bố kinh tế của Mỹ trong tuần này.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại đã có sự biến động trái chiều vào sáng ngày 20.12.

Ví dụ, Eximbank duy trì giá mua vào ở mức 24.130 đồng nhưng giảm 20 đồng cho giá bán ra, xuống còn 24.510 đồng. Trong khi đó, Vietcombank tăng 40 đồng, đưa giá mua lên 24.150 đồng và bán ra lên 24.520 đồng...

Giá USD tự do cũng giảm.

Một số điểm thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM mua vào ở mức 24.640 đồng, bán ra ở mức 24.720 đồng, giảm 10 đồng cho chiều mua và giảm 30 đồng cho chiều bán ra sau một ngày. Giá USD và yen Nhật cùng kéo nhau đi xuống.

Giá USD quốc tế tiếp tục giao dịch ở mức thấp.

Chỉ số USD-Index hiện đạt 102,19 điểm, giảm 0,29 điểm so với hôm qua. Đồng bạc xanh đang chịu áp lực giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết quá trình siết chặt chính sách tiền tệ trong hai năm qua đã kết thúc và lãi suất sẽ bắt đầu giảm vào năm 2024. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang đặt cược xác suất 75% rằng Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 3.2024. Trong tuần này, các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt công bố kinh tế của Mỹ bao gồm chỉ số tiêu dùng cá nhân tháng 11, chỉ số GDP và yêu cầu trợ cấp thất nghiệp.

Trong khi đó, đồng yen Nhật đang chịu áp lực bán mạnh trong 3 phiên liên tiếp.

Hiện 1 USD đổi được 143,75 yen, tăng hơn 1,5% so với đầu tuần. Ngày 19.12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng với mức lãi suất cực thấp quanh mức 0%, với lãi suất tham chiếu trên 1% - đúng như những dự báo trước đó. Thống đốc BOJ, Kazuo Ueda, cho biết khả năng Fed giảm lãi suất sẽ không dẫn tới những thay đổi chính sách của BOJ vì cần có thêm thời gian và bằng chứng để xác định Nhật Bản đang đi đúng lộ trình hướng đến lạm phát ổn định. Quyết định giữ nguyên chính sách của BOJ đã tạo áp lực lên đồng yen Nhật. Tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank đang mua yen Nhật ở mức 164,39 đồng, bán ra ở mức 174,02 đồng, giảm 1,84 đồng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường quốc tế, giá USD tiếp tục giảm và yen Nhật chịu áp lực bán.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các công bố kinh tế của Mỹ trong tuần này để có cái nhìn rõ hơn về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ của nước này. Tuy nhiên, dự báo cho thấy Fed sẽ giảm lãi suất vào năm 2024, điều này có thể tạo ra sự ảnh hưởng đối với giá USD trong tương lai. Trong khi đó, chính sách tiền tệ siêu lỏng của Nhật Bản cũng đang gây áp lực lên đồng yen Nhật. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD tại ngân hàng Eximbank đã thay đổi như thế nào vào ngày 20.12?,Tại sao giá đồng yen Nhật đang chịu áp lực bán mạnh?