Giá USD hôm nay 21.1.2024: Tăng mạnh sau thông tin lạm phát tăng cao

Giá USD hôm nay 21.1.2024: Kết tuần tăng thêm gần 90 đồng
Giá USD tăng mạnh sau thông tin lạm phát tăng cao

Giá USD hôm nay 21.1.2024: Tăng mạnh sau thông tin lạm phát tăng cao

Giá USD hôm nay đã ghi nhận một tuần tăng mạnh, đồng thời lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng, khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn. Cùng xem thông tin chi tiết về giá USD hôm nay (21-1).

Giá USD tăng mạnh trong tuần

Trên thị trường ngày 21.1, giá USD đã ghi nhận một tuần tăng cao. Ví dụ, Eximbank mua vào 24.320 đồng, bán ra 24.720 đồng, tăng từ 70 - 80 đồng so với cuối tuần trước. Tương tự, Vietcombank mua vào 24.345 đồng và bán ra 24.715 đồng, tăng 85 đồng sau một tuần.

Trong khi đó, giá euro đã giảm sau một tuần. Vietcombank mua vào 26.010 đồng và bán ra 27.438 đồng, giảm 134 đồng. Đồng yen Nhật cũng giảm 3,55 đồng khi Vietcombank mua vào còn 160,09 đồng, bán ra xuống 169,45 đồng.

Tăng mạnh sau thông tin lạm phát tăng cao

Giá USD quốc tế đã ghi nhận một tuần tăng mạnh khi chỉ số USD-Index đứng trên mức 103 điểm. So với cuối tuần trước, USD-Index đã tăng thêm gần 1%. Đồng bạc xanh đã ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp sau khi nhiều quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng Fed cần có thêm thời gian nhiều hơn để bắt đầu việc giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế tháng 12.2023 của Mỹ cũng khả quan, tạo kỳ vọng cho nhà đầu tư về việc Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất từ tháng 3. Dữ liệu thị trường lao động của Mỹ đang rất tốt, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm rưỡi. Dữ liệu trước đó cũng cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 12.2023.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Cùng với đà tăng của đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn hai năm cũng tăng 0,22 điểm phần trăm trong tuần này, lên 4,3587%. Chiến lược gia Jane Foley của Rabobank cho rằng thị trường đã nhận ra việc tăng lãi suất sẽ không dễ dàng đối với Fed và một số ngân hàng trung ương khác trong những tháng tới. Điều đó đã phản ánh qua xu hướng tăng của đồng USD hay tỷ giá của đồng USD/yen.

Đồng USD đang trở nên hấp dẫn hơn

Với việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và thông tin lạm phát tăng cao, đồng USD đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Sự tăng mạnh của giá USD trong tuần này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những người quan tâm đến thị trường ngoại hối.

Tóm lại, giá USD hôm nay đã tăng mạnh sau thông tin lạm phát tăng cao. Lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng, khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư đang chú ý đến xu hướng tăng của đồng USD và sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến trên thị trường ngoại hối trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao giá USD đã tăng trong tuần này?,Những dữ liệu kinh tế nào của Mỹ đã khả quan trong tháng 12/2023?