Giá USD hôm nay 21/6: Đồng Đô la trong nước trở lại đường đua

Đồng USD tăng giá so với đồng Việt Nam trong ngày hôm nay (21/6): Trong buổi sáng sớm ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và đồng USD tăng thêm 21 đồng, hiện đạt mức 23.718 đồng.

Đồng thời, trên thị trường Mỹ, chỉ số USD Index (DXY) đã ghi nhận sự biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) với mức tăng không đáng kể 0,01%, đạt mức 102,52.

Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng mới nhất cập nhật mỗi ngày

Giá USD trên thế giới hôm nay 21/6

Giá USD vươn lên vượt trội so với đồng Euro trong phiên giao dịch gần đây, sau khi thông tin mới được công bố cho thấy tình hình nhà ở tại Mỹ đang tăng trưởng. Sự tăng trưởng này diễn ra trong bối cảnh các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell, với Quốc hội vào cuối tuần này để có cái nhìn rõ hơn về chính sách tiền tệ.

Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch.

Theo số liệu, số lượng công trình xây dựng nhà ở tại Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm trong tháng 5, cho thấy thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi sau những ảnh hưởng từ việc tăng lãi suất của Fed. Thị trường bất động sản đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi Fed thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt nhanh chóng nhất từ những năm 1980.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Tài chính của Hạ viện Mỹ vào ngày hôm nay, 21/6/2023.

Ông Joe Manimbo, một nhà phân tích thị trường hàng đầu tại công ty Convera, cho biết: “Nếu Chủ tịch Powell tiếp tục khẳng định rằng Ngân hàng trung ương chưa hoàn thành quá trình tăng lãi suất, điều đó có thể giúp đồng USD ổn định sau những sự giảm giá mạnh mẽ mà chúng ta đã chứng kiến tuần trước”.

Trái lại, đồng Euro đã giảm 0,03%, xuống còn 1,0918 USD so với đồng USD sau khi trước đó đã tăng lên 1,0946 trong phiên giao dịch. Đồng USD cũng giảm 0,44% so với đồng Yên Nhật.

Đồng Bảng Anh đã giảm 0,23% so với đồng USD, giá trị là 1,27605 USD, trước khi dữ liệu về lạm phát của Anh được công bố vào ngày hôm nay, và quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ được đưa ra trong cuộc họp chính sách vào ngày mai 22/6.

Giá USD trong nước

Vào cuối phiên giao dịch ngày 20/6, trên thị trường nội địa, NHNN đã thông báo rằng tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và đồng USD đã tăng thêm 21 đồng, đạt mức 23.718 đồng.

Trong khi đó, tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện đang ghi nhận mức nhẹ giảm, với giá mua vào là 23.400 đồng và giá bán ra là 24.853 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=54 table_view=regular]

*Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.603 đồng – 27.193 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=55 table_view=regular]

Xem thêm: