Giá USD hôm nay (25-2): Ngân hàng tăng hơn 100 đồng trong tuần

Giá USD hôm nay 25.2.2024: Ngân hàng tăng hơn 100 đồng trong tuần
Giá USD hôm nay (25-2): Ngân hàng tăng hơn 100 đồng trong tuần

Giá USD tăng trong tuần

Giá USD tăng trong tuần với Eximbank và Vietcombank tăng mua vào và bán ra. Giá euro cũng tăng trong tuần. Chỉ số USD-Index giảm nhẹ. Thị trường cổ phiếu và tin tức kinh doanh tốt khiến đồng USD đi xuống.

Giá USD hôm nay (25-2)

Giá USD hôm nay (25-2) đã ghi nhận một tuần tăng. Cả Eximbank và Vietcombank đều tăng giá mua vào và bán ra so với cuối tuần trước. Eximbank mua vào với giá 24.420 đồng và bán ra với giá 24.820 đồng, tăng 120 đồng. Trong khi đó, Vietcombank mua vào với giá 24.420 đồng và bán ra với giá 24.790 đồng, tăng 110 đồng. Đồng USD tự do cũng tăng mua vào với giá 25.220 đồng và bán ra với giá 25.290 đồng, tăng 70 đồng sau một tuần.

Giá euro tại Vietcombank

Giá euro tại Vietcombank cũng tăng so với cuối tuần trước. Giá mua vào là 25.943 đồng và giá bán ra là 27.367 đồng. Giá euro tăng 190 đồng ở chiều mua vào và tăng 210 đồng ở chiều bán ra.

Giá USD trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, giá USD đã ghi nhận một tuần đi xuống. Chỉ số USD-Index hiện chỉ còn 103,9 điểm, thấp hơn 0,03 điểm so với tuần trước. Điều này có thể được giải thích bởi sự lạc quan của các nhà đầu tư khi thị trường cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục và các tin tức kinh doanh tốt hơn dự đoán. Suy thoái kinh doanh tại khu vực đồng euro đã giảm bớt sau chuỗi suy thoái kéo dài 6 tháng, theo chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI). Dữ liệu PMI của Anh cũng cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng vào đầu năm 2024. Điều này đã làm tăng giá euro và bảng Anh, đồng thời đẩy đồng USD đi xuống.

Dự đoán về giá USD

Ông Jane Foley, chuyên gia chiến lược ngoại hối tại Rabobank, cho biết đồng USD đã trải qua một chặng đường dài và thị trường hiện không muốn mua thêm vào thời điểm này. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi khi Mỹ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 6. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản 3 lần trong năm nay, trong khi thị trường kỳ vọng có khoảng 7 đợt cắt giảm lãi suất từ cơ quan này.

Tóm lại

Giá USD hôm nay (25-2) đã tăng trong tuần với Eximbank và Vietcombank tăng mua vào và bán ra. Giá euro cũng tăng trong tuần. Chỉ số USD-Index giảm nhẹ. Thị trường cổ phiếu và tin tức kinh doanh tốt khiến đồng USD đi xuống. Các nhà đầu tư đang lạc quan với tình hình thị trường và tin tức kinh doanh tích cực. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi khi Mỹ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD đã tăng bao nhiêu đồng trong tuần?,Tại sao giá euro và bảng Anh đã tăng?