Giá USD hôm nay (8-12): Tăng trưởng kinh tế Mỹ ảnh hưởng đến giá USD

Giá vàng hôm nay (8-12): Tăng trưởng kinh tế Mỹ ảnh hưởng đến giá USD

Giá USD biến động trái chiều trong ngân hàng và tự do tăng lên 24.700 đồng. Sự suy yếu trong số liệu việc làm Mỹ có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của đồng USD trong tương lai.

Giá USD trong ngân hàng biến động trái chiều sáng nay (8-12).

Vietcombank giảm 10 đồng so với hôm qua, đưa giá mua lên 24.060 đồng và bán ra 24.430 đồng. Trong khi đó, Eximbank tăng thêm 10 đồng, đưa giá mua lên 24.050 đồng và bán ra 24.440 đồng. Trên thị trường tự do, giá USD tiếp tục tăng lên 24.700 đồng, cao hơn ngân hàng 260 đồng.

Giá USD quốc tế tiếp tục giảm, chỉ số USD-Index xuống 103,58 điểm, thấp hơn 0,54 điểm so với hôm qua.

Các nhà đầu tư đang quan tâm đến số liệu việc làm Mỹ trong tuần này. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần được công bố đạt mức thấp hơn dự đoán của các nhà kinh tế. Báo cáo trước đó của ADP cho thấy, trong tháng 11, các nhà tuyển dụng trong khu vực tư nhân của Mỹ chỉ tạo thêm 103.000 việc làm, thấp hơn so với tháng trước và dưới mức dự báo. Bên cạnh đó, Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm mới đã giảm 617.000, xuống còn 8,73 triệu trong tháng 10, mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm chính thức của Mỹ thông qua bảng lương phi nông nghiệp được công bố trong hôm nay (8-12).

Các nhà kinh tế dự đoán có thêm 190.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn so với tháng trước. Báo cáo này có thể cung cấp thông tin quan trọng về tình hình việc làm ở nền kinh tế lớn nhất thế giới và có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của đồng USD trong những phiên giao dịch còn lại của năm nay.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp sắp tới, nhưng vẫn chưa chắc chắn về thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Điều này đã hỗ trợ đồng USD hồi phục sau một thời gian giảm giá.

Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế Mỹ đã ảnh hưởng đến giá USD.

Sự suy yếu trong số liệu việc làm Mỹ có thể tạo áp lực giảm giá cho đồng USD trong tương lai. Nhà đầu tư đang theo dõi kỹ các tín hiệu về tình hình việc làm và các biện pháp mà Fed có thể áp dụng để duy trì sự ổn định của nền kinh tế.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD tại các ngân hàng thương mại có biến động như thế nào vào ngày 8/12?,Tại sao dữ liệu về thị trường việc làm quan trọng đối với nhà đầu tư?