Giá USD hôm nay (8-2-2024): Tăng đột biến

Giá USD hôm nay 8.2.2024: Tăng mạnh
Giá USD hôm nay (8-2-2024): Tăng đột biến

Giá USD tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của năm

Giá USD tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2023. Các ngân hàng đã ghi nhận mức tăng giá ấn tượng, đồng thời chỉ số USD-Index trên thị trường quốc tế cũng giảm nhẹ.

Tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của năm

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm, các ngân hàng đã tăng mạnh giá USD. Eximbank mua vào với mức giá 24.070 - 24.150 đồng và bán ra với mức giá 24.630 đồng. Trong khi đó, Vietcombank mua vào với mức giá 24.200 - 24.230 đồng và bán ra với mức giá 24.570 đồng. Giá USD tự do cũng tăng 60 đồng, mua vào với mức giá 24.820 đồng và bán ra với mức giá 24.880 đồng.

Giá USD trên thị trường quốc tế giảm nhẹ

Trên thị trường quốc tế, giá USD đã giảm nhẹ sau khi đạt mức cao. Chỉ số USD-Index đã giảm 0,1 điểm, còn 104,1 điểm. Đà tăng giá của đồng bạc xanh đã trở lại sau những dữ liệu khả quan và tín hiệu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Thị trường đã giảm đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang dự đoán 18,5% cơ hội Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, tăng từ mức 14,5% vào từ hôm đầu tuần và giảm so với mức 68,1% hồi đầu năm.

Ông Brad Bechtel, người đứng đầu FX toàn cầu tại Jefferies ở New York, Mỹ cho biết: "Sự phục hồi của đồng bạc xanh đã đi khá xa, khá nhanh và gần như đang vượt qua một số mức kháng cự". Còn James Kniveton, nhà kinh doanh ngoại hối cấp cao tại Convera, nói: "Thị trường tài chính đang trong quá trình điều chỉnh lại kỳ vọng của họ đối với chính sách của Fed. Nếu dữ liệu kinh tế tích cực, đặc biệt là về lạm phát vẫn tồn tại ở Mỹ, thị trường có thể chuyển sang kỳ vọng vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn, điều này có khả năng làm suy yếu đồng bạc xanh hơn nữa".

Dự báo cho thị trường USD

Dự báo cho thị trường USD trong thời gian tới vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng. Các nhà giao dịch đang tiếp tục theo dõi sự phục hồi của đồng bạc xanh và những tín hiệu từ Fed. Mức tăng giá mạnh của USD trong phiên giao dịch cuối cùng của năm đã tạo ra sự chú ý đối với thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng việc dự báo và dự đoán thị trường là một quá trình phức tạp và có thể thay đổi theo thời gian.

Trên thị trường Việt Nam, giá USD đã tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của năm. Sự biến động của giá USD sẽ tiếp tục được theo dõi trong thời gian tới và có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế. Các nhà đầu tư và người dân cần cẩn trọng và theo dõi sát sao tình hình để đưa ra các quyết định phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD đã tăng bao nhiêu đồng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm?,Tại sao đồng bạc xanh đã tăng giá trở lại?