Giá USD ngày hôm nay 27/6: Đồng USD trong nước tăng trở lại

Tỷ giá USD ngày hôm nay 27/6: Trong buổi sáng ngày 27/6, Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đô la Mỹ tăng lên 23 đồng, và hiện đang ở mức 23.755 đồng.

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) được sử dụng để đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm 0,15%, và đạt mốc 102,75.

Giá USD trên thế giới hôm nay

Phiên giao dịch gần đây, đồng USD đã trải qua một sự giảm nhẹ. Điều này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về việc các ngân hàng trung ương lớn đang áp dụng các chu kỳ thắt chặt tiền tệ kéo dài, gây tổn hại đến triển vọng kinh tế toàn cầu.

Biểu đồ biến động của chỉ số DXY vào ngày 27/6

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng ở tháng 6 vừa qua. Sự thu hẹp trong lĩnh vực sản xuất cũng ngày càng trở nên sâu sắc. Tuy nhiên, tình hình tổng thể cho thấy tăng trưởng kinh tế đã tăng lên trong quý II.

Mặc dù vậy, đồng USD vẫn giữ vị thế là một tài sản trú ẩn an toàn và không có biến động quá lớn đối với những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều này xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và những biện pháp thắt chặt mạnh mẽ từ nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

Ngược lại, đồng Euro đã tăng 0,21% và đạt mức 1,0912 USD. Thông tin được công bố trước đó cho thấy tinh thần kinh doanh của Đức đã trở nên tồi tệ trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6, cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu u đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc thoát khỏi suy thoái.

Trong khi đó, tỷ giá USD đã giảm so với đồng yên Nhật sau khi Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, Masato Kanda, cho biết Nhật Bản sẽ nỗ lực bảo vệ đồng yên. Do đó, đồng yên Nhật đã tăng 0,16% so với đồng USD và ở mức 143,4 yên/USD. Trước đó, đồng tiền Nhật Bản đã phải chịu áp lực khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục áp dụng chính sách tiền tệ “lỏng lẻo”, trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Đồng bảng Anh đã giao dịch ở mức 1,2719 USD, tăng 0,06% trong phiên giao dịch vừa qua.

Giá USD trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước cuối phiên giao dịch 26/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với Đô la Mỹ tăng mạnh 23 đồng, hiện ở mức: 23.755 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=62 table_view=regular]

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=63 table_view=regular]

Xem thêm: