Giá USD ngày hôm nay 29/6: Phủ sắc xanh, đồng USD tăng trưởng

Tỷ giá USD ngày hôm nay 29/6: Sáng sớm ngày 29/6, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo về tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ, giảm đi 1 đồng, hiện đạt mức 23.760 đồng.

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng đô la Mỹ so với 6 đồng tiền quan trọng (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,48%, lên đến 102,97.

Giá USD thế giới ngày hôm nay

Giá USD Mỹ đã tăng giá trong phiên giao dịch gần đây, sau những bình luận từ một số nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương toàn cầu, bao gồm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Biểu đồ biến động chỉ số USD Index trong 24 giờ qua

Tại một hội nghị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), ông Powell đã phát biểu cùng với Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey, Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda. Ông Powell nhấn mạnh rằng, trong năm nay, Fed có thể thực hiện hai đợt tăng lãi suất khác. Đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26/7.

Ngoài ra, ông Powell cũng cho rằng, việc giảm lạm phát xuống mức mục tiêu 2% của Fed có thể sẽ khó khăn cho đến năm 2025.

Xem thêm: Liệu Fed có khả năng tăng lãi suất vào cuối tháng 7 không?

Các thông tin công bố trước đó cho thấy doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1,5 năm vào tháng 5, trong khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cũng tăng vọt trong tháng 6.

Theo Công cụ FedWatch của CME, kỳ vọng về việc tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tháng 7 đã tăng từ 76,9% lên 81,8.

Đồng yên Nhật, đang chịu áp lực từ Chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc đua lãi suất của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, khi giá trị của nó suy yếu xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, chỉ còn 144,61 JPY/USD. Thống đốc BOJ, Kazuo Ueda, đã cho biết rằng Ngân hàng Trung ương sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu họ nhận thấy dấu hiệu lạm phát sẽ bắt đầu gia tăng trở lại vào năm tới.

Trong khi đó, Chủ tịch ECB, Christine Lagarde, cho biết rằng ECB vẫn chưa thấy những dấu hiệu rõ rệt cho thấy lạm phát cơ bản đã bắt đầu giảm.

Đồng Euro đã giảm 0,35%, xuống còn 1,0921 USD. Trong khi đó, đồng Bảng Anh được giao dịch ở mức cuối cùng là 1,2647 USD, giảm 0,78% trong phiên giao dịch gần đây.

Tỷ giá USD hôm nay 29/6 so với 6 đồng tiền chủ chốt

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường nội địa, vào cuối phiên giao dịch ngày 28-6, Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và đồng USD giảm 1 đồng, đạt mức 23.760 đồng.
  • Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện đạt mức 23.400 đồng - 24.898 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=68 table_view=regular]

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại:

[wpdatatable id=69 table_view=regular]

Xem thêm: