Giá USD và giá vàng hôm nay (14-1): Đô la Mỹ và tiền tệ khác tăng, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho biến động

Giá USD hôm nay 14.1.2024: Đô la Mỹ cùng euro, yen Nhật đồng loạt tăng
Giá USDgiá vàng hôm nay (14-1): Đô la Mỹ và tiền tệ khác tăng, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho biến động

Giá USD và giá vàng hôm nay (14-1) đã ghi nhận một tuần tăng cao

Đô la Mỹ và các tiền tệ khác như euro, yen Nhật đồng loạt tăng, đồng thời nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho những biến động tiềm ẩn.

Tăng giá USD và các tiền tệ khác

Sáng ngày 14-1, giá USD đã ghi nhận một tuần tăng cao. Ví dụ, Eximbank mua vào với mức giá 24.240 đồng và bán ra với mức giá 24.640 đồng, tăng 80 đồng so với cuối tuần trước. Vietcombank mua vào với mức giá 24.260 đồng và bán ra với mức giá 24.630 đồng, tăng 100 đồng. Tương tự, giá euro cũng tăng như Vietcombank mua vào với mức giá 26.137 đồng và bán ra với mức giá 27.572 đồng. So với cuối tuần trước, giá euro tăng 166 đồng. Yên Nhật cũng tăng giá khi Vietcombank mua vào với mức giá 163,45 đồng và bán ra với mức giá 173 đồng, tăng 26 đồng sau một tuần.

Giá USD quốc tế ghi nhận một tuần không biến động nhiều

Chỉ số USD-Index đứng ở mức 102,17 điểm, giảm 0,23 điểm so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm đến nay, chỉ số này đã tăng khoảng 1%, trái ngược với mức giảm hơn 2% trong năm 2023. Ngân hàng Deutsch Bank cho biết đây là tuần tích cực nhất của chỉ số USD-Index kể từ tháng 7 năm 2023.

CPI tăng mạnh hơn dự báo

Theo báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 11-1, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 năm 2023 của Mỹ đã tăng mạnh hơn dự báo của các nhà kinh tế. "CPI tăng mạnh hơn dự báo là một lời nhắc nhở quan trọng về tính chất khó lường của cuộc phục hồi kinh tế và sự không rõ ràng của dữ liệu vĩ mô," ông Jon Maier, Giám đốc đầu tư của Global X, nhận định trên Reuters. Thị trường cần phải chuẩn bị cho những biến động tiềm ẩn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể duy trì hoặc tăng cường chính sách tiền tệ thắt chặt để đối phó với áp lực lạm phát.

Không có lạc quan về giảm lãi suất

Một số nhà phân tích cũng nhận định, khả năng để Fed giảm lãi suất ngay trong quý 1 năm 2024 là quá lạc quan khi vẫn chưa có những bằng chứng rõ ràng cho việc lạm phát sẽ về mức 2% và nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái để Fed có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình sớm. Thay vào đó, có nhiều khả năng rằng việc giảm lãi suất sẽ bắt đầu từ cuối quý 2 hoặc quý 3 năm 2024.

Đối với nhà đầu tư, việc chuẩn bị cho những biến động tiềm ẩn là rất quan trọng

Giá USD và giá vàng hôm nay (14-1) đã ghi nhận sự tăng cao, đồng thời giá vàng cũng có thể chịu ảnh hưởng từ biến động của giá USD và chính sách tiền tệ của Fed. Việc theo dõi và nắm bắt thông tin kinh tế, cùng với việc tư vấn từ các chuyên gia là điều cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá USD và giá euro đã tăng bao nhiêu so với tuần trước?,Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể thực hiện biện pháp gì để đối phó với áp lực lạm phát?