Giá vàng hôm nay (1-2): Vàng miếng SJC vượt mốc 78 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 1.2.2024: Vàng miếng SJC cán mốc 78 triệu đồng/lượng
Giá vàng miếng SJC vượt mốc 78 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng, đạt mức 78 triệu đồng/lượng

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 75,7 triệu đồng và bán ra với giá 78 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 75 triệu đồng và bán ra với giá 77 triệu đồng. Giá vàng nhẫn vẫn duy trì ở mức cao, công ty SJC mua vào với giá 63 triệu đồng và bán ra với giá 64,3 triệu đồng. Giá vàng trong nước đang gia tăng với mức đắt đỏ so với thế giới, đạt 17,5 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cao hơn 3,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng ngày 1 tháng 2 tăng nhẹ 3 USD/ounce, lên 2.040 USD/ounce, và có thời điểm kim loại quý lên 2.050 USD/ounce

Cuộc họp Ủy ban Thị trường mở vừa kết thúc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra tuyên bố giữ nguyên lãi suất, nhưng cũng cho biết rằng, bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào sẽ không xảy ra cho đến khi Fed có "niềm tin lớn hơn" về lạm phát hàng năm tiến tới mức 2%. Tuyên bố cũng cho biết nền kinh tế Mỹ đang phát triển với tốc độ "vững chắc". Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng tuyên bố này có phần "diều hâu".

Nhu cầu trú ẩn vào vàng vẫn ở mức cao khi tâm lý lo ngại rủi ro tăng cao vào giữa tuần sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Houthi do Iran hậu thuẫn nhằm vào quân đội Mỹ ở Jordan

Điều này đã tạo ra sự tăng cường nhu cầu mua vàng từ các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) đã báo cáo rằng, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục thu hút vàng vào năm 2023 và dự kiến sẽ tiếp tục làm như vậy vào năm 2024

Tổng lượng mua vàng của các ngân hàng trung ương vào năm 2023 là 1.037 tấn, trong đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc là người mua lớn nhất.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, giá vàng trong nước và thế giới đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau

Tình hình lãi suất và chính sách tiền tệ của các quốc gia, tình hình kinh tế toàn cầu, và các yếu tố chính trị và an ninh đều có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Tuy nhiên, nhu cầu trú ẩn và sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn giữ cho giá vàng ở mức cao.

Trong tương lai, giá vàng có thể tiếp tục biến động theo tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng cần theo dõi sát diễn biến trên thị trường vàng để đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua bán vàng.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC đã vượt qua mốc 78 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự ổn định của thị trường vàng trong nước. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng có thể tiếp tục theo dõi diễn biến giá vàng để đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua bán vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đạt mức bao nhiêu triệu đồng/lượng?,Tại sao nhu cầu trú ẩn vào vàng vẫn ở mức cao?