Giá vàng hôm nay (10-3): Vàng nhẫn tăng mạnh, vượt 3 triệu đồng trong tuần

Giá vàng hôm nay 10.3.2024: Vàng nhẫn tăng hơn 3 triệu đồng trong tuần
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng cao hơn trong tuần, vượt mốc 3 triệu đồng. Vàng miếng cũng ghi nhận sự tăng nhẹ. Điều gì đang ảnh hưởng đến giá vàng? Đọc ngay để biết thêm chi tiết.

Vàng nhẫn tăng mạnh trong tuần

Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục ghi nhận mức tăng cao mới vào sáng ngày 10.3. Trong số đó, giá vàng nhẫn tăng mạnh hơn so với vàng miếng. Hiện tại, SJC mua vàng nhẫn 4 số 9 với giá 68,35 triệu đồng và bán ra với giá 69,6 triệu đồng. Trong vòng một tuần, giá vàng nhẫn 4 số 9 đã tăng thêm khoảng 3,05 - 3,1 triệu đồng mỗi lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng ghi nhận mức tăng tương tự, đưa giá mua vàng nhẫn lên 69,78 triệu đồng và giá bán lên 71,08 triệu đồng. Đây là đơn vị có giá bán cao nhất trên thị trường hiện nay.

Vàng miếng cũng ghi nhận sự tăng nhẹ

Trong khi đó, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua với giá 79,5 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 82 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC tăng thêm 1,7 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua bán vẫn duy trì ở mức 2,5 triệu đồng/lượng. Mặc dù giá vàng miếng SJC tăng ít hơn trong tuần, nhưng vẫn cao hơn giá vàng nhẫn cùng thương hiệu khoảng 12,4 triệu đồng. Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh.

Giá vàng thế giới cũng tăng mạnh

Giá vàng thế giới cuối tuần đạt mức 2.179,6 USD/ounce, tăng hơn 96 USD so với cuối tuần trước. Tổng cộng, giá vàng đã tăng hơn 3% và ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ giữa tháng 10 năm 2023. Quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 65,3 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Do đó, trong vòng một tuần, giá vàng đã tăng khoảng 3 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng SJC vẫn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 16,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cũng cao hơn khoảng 4,3 triệu đồng.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến giá vàng

Kim loại quý liên tục tăng và phá vỡ các kỷ lục cũ, đặc biệt sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 2 vào ngày 8.3 vừa qua. Báo cáo này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng và tăng trưởng lương chậm lại, mặc dù hoạt động tạo việc làm mới vẫn đang sôi động. Theo nhiều nhà phân tích, báo cáo này đã tạo áp lực lên đồng USD và củng cố kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay. Khi lãi suất giảm, đồng USD sẽ giảm giá và từ đó giúp giá vàng rẻ hơn đối với người mua ngoại quốc.

Tóm lại, giá vàng nhẫn và vàng miếng tiếp tục tăng mạnh trong tuần với mức tăng vượt 3 triệu đồng. Giá vàng thế giới cũng ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ tháng 10 năm 2023. Nguyên nhân chính là áp lực lên đồng USD sau báo cáo việc làm của Mỹ. Hiện tại, giá vàng miếng SJC vẫn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 16,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cũng cao hơn khoảng 4,3 triệu đồng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng nhẫn tăng bao nhiêu trong tuần?,Tại sao giá vàng tăng?