Giá vàng hôm nay (11-1): Vàng SJC giảm giá, chênh lệch so với thế giới vẫn cao

Giá vàng hôm nay 11.1.2024: Vàng SJC vẫn quá đắt đỏ so với thế giới
Giá vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, chênh lệch giá vàng trong nước vẫn cao so với thế giới. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ và căng thẳng tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai.

Giá vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng so với ngày hôm trước

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 71,8 triệu đồng và bán ra với giá 74,3 triệu đồng. Eximbank mua vào với giá 71,5 triệu đồng và bán ra với giá 74 triệu đồng. Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng mua vào với giá 72 triệu đồng và bán ra với giá 74 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn còn chênh lệch khá cao so với giá vàng thế giới.

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC đã được rút ngắn từ 3 triệu đồng/lượng xuống còn 2 - 2,5 triệu đồng/lượng

Mặc dù vậy, giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới 14 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn 3,1 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vào vàng nhẫn với giá 61,9 triệu đồng và bán ra với giá 63,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã giảm 8 USD/ounce, xuống còn 2.028 USD/ounce. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR cũng đã bán ra 4,6 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 864,99 tấn.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này

Bao gồm báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 và báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 12. Dự kiến báo cáo chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức tăng 3,1% của tháng 11. Nếu các con số này được công bố như dự đoán, các nhà giao dịch cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hơn.

Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, bao gồm các cuộc tấn công nhằm vào các tàu vận tải ở Biển Đỏ, một trong những tuyến đường vận chuyển chính của thế giới, đã làm tăng chi phí và thời gian giao hàng. Sự chậm trễ trong vận chuyển và chi phí cao hơn có thể đẩy lạm phát giá sản xuất lên trong thời gian tới, và từ đó làm tăng chi phí cho người tiêu dùng. Những thông tin này có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất của các nước, và giá vàng có thể không được hưởng lợi nếu Mỹ không giảm lãi suất trong thời gian tới.

Trong tổng quan, giá vàng miếng SJC đã giảm nhưng vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ và căng thẳng tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng SJC hiện đang cao hơn giá vàng thế giới bao nhiêu triệu đồng/lượng?,Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu kinh tế nào của Mỹ trong tuần này?