Giá vàng hôm nay (11-12): SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (11-12): SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 15 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC vẫn giữ ở mức cao gần kỷ lục, lên tới gần 15 triệu đồng/lượng, mặc dù giá vàng thế giới đã giảm 3%. Các chuyên gia dự đoán giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng vẫn còn động lực tăng trước những thông tin giảm lãi suất của Fed.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục giữ ở mức cao gần kỷ lục, với giá mua vào là 72,8 triệu đồng mỗi lượng và giá bán ra là 74 triệu đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn đã giảm 100.000 đồng mỗi lượng, với giá mua vào là 60,6 triệu đồng và giá bán ra là 61,75 triệu đồng.

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước chậm hơn so với giá thế giới, dẫn đến vàng miếng SJC cao hơn lên 14,8 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn lên 2,5 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới đã giảm 3%, đạt mức 2.003 USD/ounce sau khi đạt mức kỷ lục 2.150 USD/ounce vào tuần trước, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng giá vàng vẫn còn động lực tăng trước những thông tin giảm lãi suất của Fed. Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự đoán giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng vẫn có những loại thông tin có thể thúc đẩy giá vàng tăng trở lại.

Trong tuần này, các cuộc họp chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ được thị trường quan tâm theo dõi. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ họp vào thứ tư, tiếp theo là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ năm. Mặc dù dự báo rằng cả ba ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng vẫn có những lo ngại về xu hướng thắt chặt và dự báo có thay đổi trong thời gian tới.

Ngoài ra, các dữ liệu quan trọng trong tuần này như chỉ số CPI, PPI, khảo sát sản xuất của Empire State, Flash PMI cũng có tác động đến giá vàng và cần được theo dõi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu giá vàng trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, có khả năng sẽ xuất hiện lực mua mới tham gia thị trường, trong khi nguồn cung lại khan hiếm. Do đó, các đơn vị duy trì ở mức giá cao.

Trên thị trường vàng, Eximbank mua vào với giá 73 triệu đồng và bán ra với giá 73,8 triệu đồng. Tuy nhiên, giá vàng miếng SJC vẫn đắt hơn so với giá thế giới gần 15 triệu đồng/lượng. Ông Colin Cieszynski cho biết: "Giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng vẫn còn động lực tăng trước những thông tin giảm lãi suất của Fed".

Các chuyên gia kinh doanh vàng cho rằng nếu giá vàng trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, có thể sẽ xuất hiện lực mua mới tham gia thị trường, trong khi nguồn cung lại khan hiếm. Do đó, các đơn vị duy trì ở mức giá cao. Thị trường cũng đang quan tâm đến diễn biến của các cuộc họp chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, cũng như các dữ liệu quan trọng như chỉ số CPI, PPI, khảo sát sản xuất của Empire State, Flash PMI trong tuần này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng SJC hôm nay là bao nhiêu?,Tại sao giá vàng trong nước cao hơn so với giá thế giới?
2 Lượt thích