Giá vàng hôm nay (12-12): Vàng nhẫn vẫn cao hơn thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (12-12): Vàng nhẫn vẫn cao hơn thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, nhưng vàng nhẫn vẫn đắt hơn thế giới gần 3 triệu đồng/lượng. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và triển vọng trong năm 2024 cũng được đưa ra.

Vàng miếng SJC giảm thêm 150.000 đồng mỗi lượng

Vàng miếng SJC giảm thêm 150.000 đồng mỗi lượng, trong khi giá vàng nhẫn tiếp tục đi xuống thêm 150.000 đồng mỗi lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 72,6 triệu đồng và bán ra với giá 73,6 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 72,6 triệu đồng và bán ra với giá 73,4 triệu đồng. Giá vàng nhẫn của công ty SJC hiện đang là 60,35 triệu đồng khi mua vào và 61,5 triệu đồng khi bán ra. Mức giá này khiến vàng nhẫn trong nước cao hơn thế giới lên đến 2,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm thêm 12 USD/ounce

Giá vàng thế giới đã giảm thêm 12 USD/ounce, xuống còn 1.985 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.975 USD/ounce. Sự giảm giá liên tục của vàng là do đồng USD trở nên mạnh mẽ hơn và các hoạt động bán vàng của các nhà đầu tư tiếp tục diễn ra, khiến giá vàng giảm khoảng 170 USD/ounce so với mức đỉnh. Các nhà giao dịch cũng đang chú ý theo dõi cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc lớn của Mỹ, với hơn 20.000 tỉ USD nợ sẽ được bán trong năm nay. Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đang ở mức 4,26%.

Thị trường đang chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất

Thị trường đang chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất. Dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ cũng sẽ được công bố trong tuần này. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào thứ năm.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), việc vàng tăng lên trên 2.000 USD trong vài tuần cuối năm 2023 có thể là dấu hiệu của một bước tiến lớn hơn vào năm 2024

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), việc vàng tăng lên trên 2.000 USD trong vài tuần cuối năm 2023 có thể là dấu hiệu của một bước tiến lớn hơn vào năm 2024. WGC đã đưa ra ba kịch bản tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong năm tới. Kịch bản đầu tiên là nền kinh tế Mỹ có một sự hạ cánh nhẹ nhàng, tránh được suy thoái kinh tế nhưng vẫn có mức tăng trưởng dưới xu hướng. WGC cho biết kịch bản này phù hợp với sự đồng thuận của thị trường hiện tại và sẽ tạo ra một số lực kéo cho giá vàng. Kịch bản thứ hai là khả năng nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, khiến giá vàng tăng lên do Ngân hàng Trung ương Mỹ buộc phải cắt giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. Kịch bản thứ ba, được coi là khó xảy ra nhất, là tình trạng không hạ cánh, khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng vững chắc trên xu hướng. WGC chỉ đánh giá 10% cơ hội Mỹ duy trì mức tăng trưởng trên xu hướng cho đến năm 2024.

WGC nhận định rằng sự bất ổn về địa chính trị cùng với nhu cầu của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục là động lực quan trọng đối với kim loại quý. Nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương đã thay đổi hoàn toàn thị trường khi các quốc gia đa dạng hóa khỏi USD. Dự báo của WGC cho thấy nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương vào năm 2024 sẽ cao hơn so với đầu năm 2023 và giá vàng sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng nhẫn hiện tại cao hơn thế giới bao nhiêu?,Tại sao giá vàng thế giới giảm?