Giá vàng hôm nay (12-3): Thế giới giảm, trong nước đạt đỉnh mới, 83 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 12.3.2024: Thế giới giảm, trong nước đang tiến tới đỉnh mới, 83 triệu đồng/lượng
Giá vàng tăng mạnh, vượt đỉnh mới trong nước. Thị trường vàng thế giới giảm nhẹ. Nhà đầu tư chờ đợi báo cáo CPI ảnh hưởng đến giá vàng.

Giá vàng hôm nay (12-3): Thế giới giảm, trong nước đạt đỉnh mới, 83 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (12-3) tiếp tục tăng mạnh trên thị trường trong nước, đạt đỉnh mới 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại giảm nhẹ, ở mức 2.181 USD/ounce.

Giá vàng miếng SJC

Giá vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng mỗi lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 80,3 triệu đồng và bán ra với giá 82,3 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank mua vào với giá 80 triệu đồng và bán ra với giá 81,7 triệu đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng là 1,7 - 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng nhẫn gần 12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 68,9 triệu đồng và bán ra với giá 70,25 triệu đồng. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào với giá 68,9 triệu đồng và bán ra với giá 70,1 triệu đồng.

Thị trường vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giảm nhẹ 1 USD/ounce, xuống còn 2.181 USD/ounce. Mặc dù vậy, sự tăng giá của vàng có thể còn tiến xa hơn nữa khi các quỹ phòng hộ đặt cược vào vàng. Báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho thấy, các nhà quản lý tiền đã tăng tổng vị thế mua đầu cơ đối với hợp đồng tương lai vàng Comex thêm 41.221 hợp đồng lên 145.106. Đồng thời, các vị thế bán giảm 12.389 hợp đồng xuống còn 35.343. Hiện thị trường vàng có 109.763 hợp đồng mua ròng, tăng 95% so với tuần trước.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Général cho biết, khoản đặt cược tăng giá của các quỹ phòng hộ vào vàng là lớn nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, vị thế ròng tổng thể là lớn thứ hai trong lịch sử, chỉ sau đợt bán khống đáng kể vào đầu tháng 6 năm 2019. Các nhà giao dịch và đầu tư vàng đang chờ đợi báo cáo CPI sẽ được công bố trong tuần này, với dự báo sẽ tác động đến nhiều lĩnh vực tài chính, bao gồm cả giá vàng.

Tổng kết

Trên thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục tăng mạnh và đạt đỉnh mới 83 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy sự ổn định và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều bất ổn. Nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin mới nhất về giá vàng và các yếu tố tác động đến giá vàng trong tương lai gần.

Tổng kết lại, giá vàng hôm nay (12-3) tiếp tục tăng mạnh trong nước và giảm nhẹ trên thị trường thế giới. Nhà đầu tư đang quan tâm đến báo cáo CPI và các yếu tố tác động đến giá vàng trong tương lai. Giá vàng tiếp tục duy trì sự ổn định và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tăng bao nhiêu đồng mỗi lượng?,Vị thế mua đầu cơ đối với hợp đồng tương lai vàng Comex đã tăng lên bao nhiêu hợp đồng?