Giá vàng hôm nay (13-3): Thị trường giảm sâu, giá vàng trong nước đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng hôm nay 13.3.2024: Thế giới giảm sâu, trong nước neo cao nhất lịch sử
Giá vàng hôm nay (13-3): Thị trường giảm sâu, giá vàng trong nước đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã giảm sâu 28 USD/ounce, xuống còn 2.158 USD/ounce, và có thời điểm giảm xuống 2.152 USD/ounce. Điều này xảy ra sau khi Mỹ công bố thông tin về lạm phát (CPI). Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 2 tăng cao hơn so với dự báo, đạt 3,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi dự báo và tháng 1 chỉ ở mức 3,1%. Chỉ số CPI cơ bản trong tháng 2 đã tăng 3,8% so với dự đoán tăng 3,7%. Tăng trưởng này đã thúc đẩy chỉ số USD và lợi suất trái phiếu tăng lên 4,149%.

Giá vàng trong nước

Trái ngược với tình hình giảm giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn duy trì ở mức cao nhất từ trước đến nay. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã neo giá vàng miếng SJC ở mức cao, với mức mua vào là 80,5 triệu đồng và mức bán ra là 82,5 triệu đồng - đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, Eximbank đã giảm giá vàng miếng SJC 200.000 đồng mỗi lượng, với mức mua vào là 79,8 triệu đồng và mức bán ra là 81,5 triệu đồng. Giá vàng nhẫn 4 số 9 cũng đã giảm mạnh 550.000 đồng/lượng, với mức mua vào là 68,35 triệu đồng và mức bán ra là 69,7 triệu đồng. Giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới từ 16,8 - 17,8 triệu đồng mỗi lượng, và vàng nhẫn cao hơn 5 triệu đồng/lượng.

Dự đoán giá vàng

Dù giá vàng thế giới giảm sâu, nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm, tuy nhiên tốc độ tăng sẽ chậm hơn. Có khả năng giá vàng sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce. Một số chuyên gia vàng cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên đợi đến tháng 6 để giảm lãi suất thay vì giảm sớm hơn. Lãi suất cao hiện tại đã khiến thị trường xuất hiện lực bán chốt lời mạnh, góp phần làm giá vàng giảm.

Tóm lại, giá vàng thế giới đã giảm sâu sau thông tin về lạm phát, tuy nhiên giá vàng trong nước vẫn duy trì ở mức cao nhất lịch sử. Dự đoán cho thấy giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm, mặc dù tốc độ tăng sẽ chậm hơn. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và các yếu tố kinh tế để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức bao nhiêu?,Tại sao giá vàng thế giới giảm sâu?
1 Lượt thích